Thị Trường, - 30/09/2014 04:43 PM
Với khẩu hiệu Bạn có thể đi được bao nhiêu Km với 1 lít xăng cuộc thi Lái xe sinh thái Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2015 – Honda Eco Mileage Challenge lần thứ 6 đã chính thức được Honda Việt Nam khởi động.

Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda là sân chơi nơi những người tham gia sử dụng những ý tưởng và kỹ thuật cho động cơ xe máy Honda nhằm cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu với thử thách “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”.

Được Honda Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010, sau 5 năm tổ chức, cuộc thi đã thu được những thành công đang kể với số lượng các đội tham gia ngày càng tăng và thành tích được nâng cao qua từng năm tổ chức.

Năm nay, cuộc thi sẽ tiếp tục được tổ chức dưới hai hạng mục thi riêng biệt bao gồm: Hạng mục xe tự chế – Original type: Các đội tham gia sẽ sử dụng động cơ 110cc đang được sử dụng trên dòng xe Wave để chế tạo xe theo ý tưởng của mình nhưng phải tuân thủ theo quy định cuộc thi. Trong phần thi này, số lượng các đội dự kiến tham gia sẽ giới hạn ở 110 đội và được chia thành 03 nhóm: Nhóm I – Nhóm sinh viên các trường học; Nhóm II – Nhóm Doanh Nghiệp; Nhóm III – Nhóm nội bộ Honda Việt Nam.

Hạng mục xe thị trường – Market type (Nhóm IV): Người tham gia sẽ tiến hành những cải tiến kỹ thuật cơ bản nhằm đạt được mức tiết kiệm nhiên liệu cao nhất trên các dòng xe Wave 110 (ngoại trừ dòng xe Wave RSX FI AT) của Honda Việt Nam. Số lượng các đội dự kiến tham gia giới hạn ở 32 đội.

Khởi động “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda” lần thứ 4

Cũng như các năm trước, trong cuộc thi năm nay các thí sinh sẽ phải vận hành xe theo số vòng thi (quãng đường) trong khoảng thời gian quy định. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) sẽ được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất sẽ là đội chiến thắng. Để nâng cao tối đa hiệu suất tiêu hao nhiên liệu, các đội sẽ phải cải tiến, điều chỉnh để nâng cao hiệu suất hoạt động của xe như thiết kế, hình dáng của động cơ, cách vận hành xe v.v…

Đội vô địch hạng mục xe tự chế và đội sinh viên (nhóm I) trong Hạng mục xe tự chế có thành tích tốt nhất sẽ có cơ hội tham dự cuộc thi EMC 2015 tại Nhật Bản vào tháng 09/2015.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.