Thị Trường - 05/12/2016 10:44 AM
Ủy ban đánh giá xe Đông Nam Á, ASEAN-NCAP đã công bố danh sách những mẫu xe chiến thắng của giải thưởng ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2016.

ASEAN NCAP được thành lập vào tháng 12 năm 2011. Đây là cơ quan chịu trách nhiệm đánh giá độ an toàn của các mẫu xe đang được bán trên thị trường Đông Nam Á, với các bài kiểm tra đạt tiêu chuẩn chung của tổ chức NCAP trên toàn thế giới.

Các số liệu của ASEAN-NCAP gần gũi với thị trường Việt Nam hơn là vì họ lấy trực tiếp các mẫu xe được sản xuất cho khu vực Đông Nam Á, thường có tiêu chuẩn an toàn thấp hơn các thị trường Mỹ, Úc, Châu Âu.

asean-ncap-cong-bo-danh-sach-nhung-mau-xe-an-toan-nhat-nam-2016

Trong danh sách những mẫu xe giành giải thưởng ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2016, Honda đạt 10 giải, Toyota 8 giải, ngoài ra còn có đại diện đền từ các nhà sản xuất Mazda, Hyundai, Ford và Suzuki.

Các giải thưởng được trao cho các mẫu xe đạt chuẩn an toàn cao nhất, 5 sao theo từng phân khúc, được đánh giá qua các bài thử nghiệm va chạm bảo vệ cho người lớn AOP và va chạm bảo vệ cho trẻ em COP.

Dưới đây là danh sách những những mẫu xe dành được gải thưởng ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2016 theo từng phân khúc.

Mini car

AOP – Toyota Agya

COP – Toyota Agya

Small family car

AOP – Perodua Bezza

COP – Perodua Bezza

Medium family car

AOP – Honda Civic

COP – Honda Civic

Large family car

AOP – Nissan Teana

COP – Nissan Teana

MPV

AOP – Toyota Sienta

COP – Toyota Innova

SUV

AOP – Suzuki S-Cross

COP – Toyota Rush

Pick-up

AOP – Ford Ranger

COP – Toyota Hilux

Best overall car

AOP – Nissan Teana

COP – Nissan Teana

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: ASEAN NCAP,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc