Thị trường ô tô, Xe mới, - 07/03/2023 09:00 AM
Mặc dù nhận khá nhiều ý kiến trái chiều trước những hình ảnh lộ diện, nhưng mới đây một số đại lý đã mở cọc mẫu sedan hạng B này.

Tình hình chung thị trường ô tô Việt Nam trong thời gian từ đầu năm đến nay có phần trầm lắng, tuy nhiên theo vòng đời sản phẩm hay các kế hoạch từ trước thì đây được xem là giai đoạn ra mắt các mẫu xe hay phiên bản nâng cấp mới.

hua-hen-ra-mat-thang-5-2023-nhieu-dai-ly-bat-dau-nhan-coc-toyota-vios-2023

Đáng chú ý trong đó mẫu sedan Toyota Vios 2023 gây khá nhiều chú ý bởi đây có thể xem là mẫu xe quốc dân, và trong thời gian qua những hình ảnh về phiên bản mới này cũng xuất hiện đã gây không ít tranh cãi bởi khác biệt hoàn toàn khi so với thị trường Đông Nam Á.

Mới đây, một số đại lý Toyota đã bắt đầu có thông tin nhận cọc mẫu xe này với lời hứa hẹn ra mắt trong tháng 5/2023 nhưng phải chờ tới năm 2024 mới nhận xe. Tuy nhiên các tư vấn đều không khẳng định phiên bản mới sẽ giống hình ảnh lộ diện hay tương tự như các thị trường khác.

hua-hen-ra-mat-thang-5-2023-nhieu-dai-ly-bat-dau-nhan-coc-toyota-vios-2023

Những thông tin này chỉ mới xuất phát từ tin đồn hoặc từ các tư vấn bán hàng, Toyota Việt Nam vẫn chưa có thêm thông tin nào xác nhận về phiên bản mới của Toyota Vios 2023, hiện chỉ có các thông tin khuyến mãi cho mẫu sedan hạng B này.

Nhưng việc Toyota Vios phiên bản mới sẽ ra mắt Việt Nam trong năm 2023 là hoàn toàn có cơ sở bởi những lần xuất hiện đặc biệt là hiện diện tại một trạm đăng kiểm khí thải ở Hà Nội vào cuối năm ngoái được xem là thủ tục cuối cùng trước khi ra mắt.

hua-hen-ra-mat-thang-5-2023-nhieu-dai-ly-bat-dau-nhan-coc-toyota-vios-2023

Thêm nữa, việc đối thủ chính là Hyundai Accent đang có phần lấn lướt, phiên bản hiện tại cũng ra mắt khá lâu thế nên năm 2023 được xem là thời điểm hợp lý để thế hệ mới của Toyota Vios hiện diện. Cuối cùng là hầu hết các nước trong khu vực Đông Nam Á đều đã có sự hiện diện thế hệ mới của mẫu sedan hạng B này.

Phiên bản mới của Toyota Vios 2023 có thể bán tại thị trường Việt Nam là một sản phẩm riêng với kiểu dáng có phần khác biệt so với các nước khác. Tuy nhiên vẫn có thể thấy được những nâng cấp rõ rệt như lưới tản nhiệt kích thước lớn hơn, cụm đèn trước góc cạnh, cản trước mở rộng sang hai bên, mâm xe vẫn giữ kích thước 16 inch nhưng có họa tiết mới, cản sau cũng có những tinh chỉnh nhẹ.

Ngoài ra vẫn chưa có thêm hình ảnh về nội thất xe, nhưng khả năng cao Toyota Vios 2023 vẫn tiếp tục sử dụng động cơ xăng 1.5L với mức công suất 107 mã lực, 140Nm kết hợp với hộp số CVT và dẫn động cầu trước.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.