Văn hóa xe, Thị trường ô tô, - 04/01/2021 09:40 AM
Ý tưởng về việc loại bỏ yếu tố bảo vệ trên một chiếc siêu xe thể thao là một ý tưởng rất thú vị

Những người đam mê cảm giác mạnh và những tay đua sẽ cho bạn biết việc gỡ bỏ kính chắn gió ra khỏi xe sẽ mang lại một trải nghiệm lái gần như một chiếc mô tô, chưa kể đến việc giảm trọng lượng một cách rõ rệt. Và trên lý thuyết, điều này thực sự thú vị.

xu-huong-sieu-xe-khong-kinh-chan-gio-can-duoc-loai-bo

Khi điều này được kết hợp với sự tập trung hoàn toàn vào việc làm chiếc xe càng nhẹ càng tốt, kết quả là một điều kỳ diệu: người Anh đã vô địch ý tưởng về những chiếc xe thể thao xương trần, nhẹ trong nhiều thập kỷ và cho đến ngày nay, bạn cũng có thể mua được từ những hãng như Caterham, BAC và Ariel.

xu-huong-sieu-xe-khong-kinh-chan-gio-can-duoc-loai-bo

Phần lớn những người đã lái chiếc Caterham trên đường công cộng sẽ cho bạn thấy rằng việc sử dụng kính chắn gió nhỏ của hãng xe không làm trải nghiệm này quá khác biệt. Ngược lại, nó mang đến cho bạn một lớp bảo vệ rất cần thiết khỏi các yếu tố. Lái một chiếc Caterham không có kính chắn gió trên đường công cộng chỉ làm tăng thêm nỗi kinh hoàng, chứ không đem lại sự phấn khích.

xu-huong-sieu-xe-khong-kinh-chan-gio-can-duoc-loai-bo

Xu hướng siêu xe không kính chắn gió gần đây đã lan truyền như cháy rừng trong những hãng xe kỳ lạ, là một xu hướng mà tôi thực sự khó hiểu. Ferrari dẫn đầu với chiếc Monza, tiếp theo là McLaren với Elva và Aston Martin với chiếc Speedster V12, Lamborghini là hãng cuối cùng, nhưng chiếc SC20 của họ là chiếc duy nhất trong khi những chiếc khác được sản xuất giới hạn.

xu-huong-sieu-xe-khong-kinh-chan-gio-can-duoc-loai-bo

Những chiếc speedster đặc biệt này hoặc barchettas chẳng qua là một phiên bản kém thực tế của những chiếc xe mà chúng dựa trên. Việc không có kính chắn gió trên một chiếc xe hơn 700 mã lực không làm tăng thêm trải nghiệm, mà chỉ khiến nó không thể sử dụng trong nhiều trường hợp.

xu-huong-sieu-xe-khong-kinh-chan-gio-can-duoc-loai-bo

Những chiếc xe đặc biệt này là một cách nhanh chóng và dễ dàng để các nhà sản xuất xe hơi kiếm lợi nhuận đặc biệt là trong một năm khó dự đoán như thế này nhưng không nghi ngờ gì về việc những chiếc siêu xe này sẽ trở thành đồ trang trí đắt tiền trong những gara sang trọng.

xu-huong-sieu-xe-khong-kinh-chan-gio-can-duoc-loai-bo

Những chiếc siêu xe hiện đại đem lại hiệu suất rất cao, chúng được thừa nhận là quá nhanh trên đường công cộng. Chúng đem lại đủ sự phấn khích và hầu hết chúng đều ở dạng mui trần. Có kính chắn gió không bao giờ là một vấn đề lớn trên một chiếc siêu xe.

xu-huong-sieu-xe-khong-kinh-chan-gio-can-duoc-loai-bo

Có lẽ ý kiến của tôi sẽ là thiểu số nhưng trong một thế giới mà ngày cả Công thức 1 cũng bổ sung biện pháp để bảo vệ những tay đua của mình thì tôi hy vọng những nhà sản xuất siêu xe ít nhất cũng cung cấp một vài biện pháp bảo vệ cho khách hàng của mình.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.