Khám Phá, - 25/03/2014 09:39 PM
Đây là kỷ lục mới được xác lập tại cuộc thị “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2014” do Honda Việt Nam tổ chức.

“Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2014” thu hút 131 đội tham gia dự thi trong đó có 102 đội xe tự chế và 29 đội xe thị trường. Trong tổng số 102 đội thi Hạng mục xe Tự chế, có đến 76 đội thi thuộc Nhóm sinh viên (Nhóm I), 20 đội thi thuộc Nhóm doanh nghiệp (Nhóm II) và 06 đội thi thuộc Nhóm nội bộ Honda Việt Nam (Nhóm III).

Tất cả các đội tham gia phần thi dành cho xe tự chế đều sử dụng động cơ do Honda Việt Nam cung cấp. Các đội thi đấu ở ba hạng mục là Xe tự chế nhóm các trường đại học, Xe tự chế nhóm doanh nghiệp và cá nhân và dòng xe thị trường của Honda Việt Nam.

Kết quả chung cuộc, đội CK 01 của trường Đại học Giao thông Vận tải đã xuất sắc về nhất với thành tích 1.164,848 km/lít, tiếp theo là đội CKD-MIN10 của trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật  TP.HCM.

Trong hạng mục xe tự chế nhóm doanh nghiệp và tư nhân, đội Phoeniex 18, công ty TNHH Sản xuất Phụ tùng Ô tô – xe máy Việt Nam với thành tích 989,871 km/lít đã giành giải nhất. Về thứ hai là doanh nghiệp tư nhân Kường Ngân với kết quả 726,807 km/lít.

Đội Cánh gió với thành tích 860,597 km/lít đạt chức vô địch trong hạng mục xe tự chế nhóm nội bộ Honda Việt Nam. Ở phần thi xe thị trường, đội BCS thuộc công ty Honda Việt Nam đã dẫn đầu với thành tích 120,739 km/lít.

Được khởi nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981, tính đến nay, cuộc thi “Lái xe sinh thái -Tiết kiệm nhiên liệu Honda” (Honda EMC) đã trải qua quãng đường 33 năm. Cuộc thi là một sân chơi cạnh tranh lành mạnh với mục đích nâng cao niềm vui sáng tạo trong làm việc nhóm, cũng như ý thức bảo vệ môi trường cho giới trẻ.

Tại Việt Nam, cuộc thi bắt đầu khởi động lần đầu tiên vào năm 2010 và năm nay là năm thứ 5 liên tiếp cuộc thi được tổ chức. Cuộc thị nhận được sự tham gia nhiệt tình, đặc biệt là các bạn trẻ sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Thực hiện nguyên tắc của cuộc thi, tại Việt Nam các đội tham gia cũng chế tạo xe sử dụng động cơ Honda sao cho tối đa hóa khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.