Khám Phá, - 11/03/2014 10:01 PM
Một công nghệ mới được tích hợp trên chiếc Audi A6 Saloon đã giúp cho mẫu xe này “giao tiếp” được với hệ thống đèn giao thông địa phương.

Nhờ đó, chiếc xe có thể điều chỉnh tốc độ, việc ngừng xe một cách thích hợp, giúp giảm tiêu lượng khí CO2 thải ra đến 15%. Thậm chí, Audi còn tuyên bố rằng, mẫu xe tích hợp công nghệ nói trên có thể tiết kiệm đến 900 lít xăng trong một chuyến vòng quanh nước Đức.

Điểm quan trọng của công nghệ thân thiện môi trường này chính là nó có thể thông báo trên bảng điều khiển rằng bạn nên đi nhanh/chậm thế nào để chạm đến mốc đèn xanh một cách đúng lúc. Theo đó, bạn sẽ tránh được việc dừng đèn đỏ, phí thời gian và nhiên liệu.

Ngoài ra hệ thống Audi Online này còn có thể tính toán xem đèn sẽ đỏ trong bao nhiêu lâu, để kích hoạt chức năng dừng tạm thời, và khởi động xe trở lại 5 giây trước khi đèn xanh được bật lên.

Không chỉ được trang bị trên chiếc A6, hãng xe Đức cho biết hệ thống Audi Online có thể được tích hợp trên bất kỳ dòng xe Audi nào. Phát ngôn viên của hãng cũng nói thêm: “Ngoài việc thử nghiệm ở Las Vegas, Audi còn thực hiện ở các thành phố khác như Verona (Ý) và Berlin (Đức)”. 

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.