Văn hóa xe, - 15/12/2023 08:00 AM
Chỉ trong 2 năm nhờ các hoạt động kinh doanh theo hình thức sòng bài mà một tỷ phú người Úc đã có bộ sưu tập siêu xe hơn 100 triệu đô la và dự kiến mua thêm 70 mẫu khác trong năm 2024.

Laurence Escalante một doanh nhân người Úc vừa gây chú ý khi là một trong những chủ nhân sở hữu bộ sưu tập siêu xe đình đám. Bộ sưu tập này vừa được công khai khi được một youtuber đến thăm và khám phá, trong đó có nhiều mẫu xe có giá trị lên tới hàng triệu đô la.

ty-phu-nguoi-uc-lam-gi-ma-nhieu-tien-mua-mot-luc-70-sieu-xe

Theo chia sẻ, thì tỷ phú người Úc này bắt đầu mua những chiếc siêu xe từ các đây 2 năm, vào cùng thời điểm này các đây 1 năm trước, bộ sưu tập chỉ có 49 chiếc và hiện đã tăng lên 120 xe. Cũng trong video thì theo kế hoạch sẽ có thêm 70 xe khác sẽ bổ sung vào bộ sưu tập này.

ty-phu-nguoi-uc-lam-gi-ma-nhieu-tien-mua-mot-luc-70-sieu-xe

Để có được nguồn tài chính dồi dào cho cho thú chơi này thì Escalante đã sáng lập và hiện là giám đốc điều hành một trang web vận hành nhiều trò chơi theo hình thức đỏ đen. Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid thì giá trị tài sản ròng của tỷ phú này tăng vọt lên mức hơn 3 tỷ đô la.

ty-phu-nguoi-uc-lam-gi-ma-nhieu-tien-mua-mot-luc-70-sieu-xe ty-phu-nguoi-uc-lam-gi-ma-nhieu-tien-mua-mot-luc-70-sieu-xe

Một số mẫu xe nổi trội trong bộ sưu tập này có thể kể đến như Mercedes-Benz SLR McLaren HDK, McLaren Elva, Lamborghini Countach LPI 800-4, Bugatti Chiron Super Sport, McLaren P1, Ferrari Daytona SP3, McLaren Senna GT-R, Lamborghini Sián, Ford GT, Ferrari LaFerrari, Rolls-Royce Phantom VIII Series II, Ferrari 812 Competizione,….

ty-phu-nguoi-uc-lam-gi-ma-nhieu-tien-mua-mot-luc-70-sieu-xe

Tuy nhiên doanh nhân này lại thường xuyên cầm lái hai chiếc xe gồm Lamborghini Essenza SCV12 hoặc chiếc Ferrari FXX K Evo. Đặc biệt hai chiếc xe này đều có số lượng sản xuất giới hạn 40 xe trên toàn thế giới và chỉ những khách Vip mới có thể có cơ hội sở hữu, dù giá bán không rẻ lên tới hàng triệu đô la.

ty-phu-nguoi-uc-lam-gi-ma-nhieu-tien-mua-mot-luc-70-sieu-xe

Đặc biệt hơn nữa, Escalante không mua xe để trưng bày như nhiều tỷ phú khác mà ngược lại thường xuyên cầm lái, thậm chí là đưa cho bạn bè cầm lái, nhất là trong những sự kiện hay các buổi tụ họp tại nơi sinh sống đều có sự xuất hiện dàn siêu xe, xe sang thậm chí là hypercar của tỷ phú này.

ty-phu-nguoi-uc-lam-gi-ma-nhieu-tien-mua-mot-luc-70-sieu-xe

Dựa trên các giá trị trên thị trường, thì toàn bộ dàn siêu xe, xe sang, hypercar của Escalante đã hơn 100 triệu đô la. Gần đây nhất, tỷ phú này đã mua thêm Aston Martin Valkyrie AMR Pro và cũng là mẫu xe duy nhất có mặt tại Úc.

ty-phu-nguoi-uc-lam-gi-ma-nhieu-tien-mua-mot-luc-70-sieu-xe

Thêm nữa, Escalante cũng đang đặt mua mẫu siêu xe hàng hiếm Bugatti Bolide vốn chỉ dành cho các đường đua, nhưng khả năng cao sau khi có mặt trong bộ sưu tập đình đám này thì có thể được cấp biển số để sử dụng trên đường phố.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.