Khám Phá - 16/04/2020 11:10 AM
Ngày 15/4, Đội CSGT Công an thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang cho biết đã triệu tập một nữ sinh để làm rõ về hành vi điều khiển xe máy bằng chân, không đội mũ bảo hiểm.

Được biết, nữ sinh tên T.H. (16 tuổi, trú tại xã Thái Mon, TP Tuyên Quang), đang là học sinh Trường THPT Sông Lô, TP Tuyên Quang.

Trong những ngày được nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, H. điều khiển xe máy nhãn hiệu Wave Alpha bằng chân, buông cả hai tay, không đội nón bản hiểm để bạn bè quay lại hành vi để đăng tải lên mạng xã hội.

Đội CSGT Công an thành phố Tuyên Quang cho biết đã quyết định xử phạt bằng hình thức cảnh cáo và tạm giữ phương tiện đối với  nữ sinh H, còn phụ huynh của cô bé sẽ bị mời lên lên làm việc và xử phạt lỗi giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông

Theo Điểm đ, khoản 5, điều 30 NĐ100/2019/NĐ-CP quy định lỗi giao xe cho người chưa đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 2 triệu đồng.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc