rss

Anh Thư

Thành viên tham gia ngày 21/04/2017

Renault kỷ niệm 20 năm ra đời của Twingo

Khám Phá - 05/12/2013 8:55 am

Renault vừa tung một bộ ảnh đầy cảm xúc, kỷ niệm 20 năm ra đời của mẫu xe thành phố Twingo – một trong những mẫu xe đáng tự hào của hãng.

Renault Twingo bắt đầu được hình thành từ năm 1989 khi giám đốc dự án Yves Dubreil lên ý tưởng cho một mẫu xe nhỏ nhưng vẫn đảm bảo tính cơ động, kinh tế và thoải mái. Và đương nhiên mẫu xe mới này sẽ không thể trở thành đối thủ trực tiếp cho dòng hatchback Clio.  Ba năm sau đó, chiếc Twingo đầu tiên đã được giới thiệu tại triển lãm ô tô tại Pháp Paris Motor Show và nhận được nhiều sự quan tâm, dẫn đến việc nó bắt đầu đi vào sản xuất chỉ 1 năm sau đó.

Mọi thứ ở Twingo đều rất đơn giản. Thiết kế bên ngoài vuông vắn và gọn gàng, đi cùng với động cơ 55 mã lực có dung tích 1.2 lít. Động cơ tuy không mạnh, nhưng nó lại giúp cho Twingo đảm bảo được tính tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Nội thất xe rộng rãi và thoải mái với những trang bị cần thiết cho một chiếc xe.

Chính vì yếu tố đơn giản nhưng vừa đủ, nên Renault luôn tự hào rằng hơn 2 triệu khách hàng của Twingo đều là những người mua xe vì chính họ, chứ không phải vì ánh mắt của kẻ khác.

Sau đây mời quý đọc giả chiêm ngưỡng bộ hình kỷ niệm 20 năm của chiếc Renault Twingo nổi tiếng:

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan

Video xem nhiều

Cận cảnh lắp ráp một chiếc xe tải hạng nặng tại nhà máy Mercedes-Benz

Tin mới