Văn hóa xe, - 31/07/2021 09:00 AM
Phiên bản đặc biệt 911 Turbo S “One of a Kind” dành để tưởng nhớ tay đua vĩ đại Pedro Rodriguez sẽ được lên sàn đấu giá vì mục đích từ thiện vào cuối năm nay.

porsche-911-turbo-s-one-of-a-kind-doc-nhat-duoc-ban-dau-gia-lam-tu-thien

Porsche Mỹ Latinh và Porsche Mexico đã hợp tác Porsche Exclusive Manufaktur cho ra phiên bản đặc biệt Turbo S “One of a Kind” để kỷ niệm 50 năm ngày mất của tay đua huyền thoại người Mexico Pedro Rodriguez vừa được ra mắt cách đây không lâu tại sự kiện Sportcar Together Day ở Toluca, Mexico.

porsche-911-turbo-s-one-of-a-kind-doc-nhat-duoc-ban-dau-gia-lam-tu-thien

Pedro Rodriguez là tay đua người Mexico thành công nhất mọi thời đại với loạt danh hiệu vô địch như F1 Grand Prix, Le Mans 24 giờ và Daytona 24 giờ. Theo đó có tổng cộng 11 danh hiệu tại World Endurance Championship (WEC) và giúp Porsche giành chức vô địch năm 1970 và 1971. Trong đó chiếc Porsche 917 KH của ông đã giành được 8 trong số 11 chiến thắng trên đường đua WEC

porsche-911-turbo-s-one-of-a-kind-doc-nhat-duoc-ban-dau-gia-lam-tu-thien

Phiên bản Porsche 911 Turbo S “One of a Kind” Pedro Rodriguez có lớp sơn ngoại thất màu xanh Gulf blue kết hợp dải cam chạy dọc theo chiều dài của xe, đây là chi tiết được lấy cảm hứng từ 917KH. Bộ mâm có màu sơn đen bóng có thiết kế riêng. Ngoài ra một vài chi tiết cũng thể hiện điều này như tấm bảng số, quốc kỳ Mexico cùng tên và chữ ký của tay đua Mexico trên cột B của xe. Các chi tiết đặc biệt này cũng được gắn lên các đường gờ carbon dưới khung cửa, cánh gió sau cũng có tên của tám chặng đua mà huyền thoại này dành chiến thắng.

Bên trong cabin xe cũng sử dụng 2 tông màu ngoại thất khi được bọc toàn bộ bằng da màu xanh graphite blue cùng các đường chỉ khâu màu cam tương phản. Chữ ký của tay đua người Mexico có trên bệ tỳ tay trung tâm và xung quanh bảng đồng hồ được trang trí bằng sợi carbon. Các nét phát thảo của mẫu 917 KH cũng xuất hiện trên tựa đầu ghế trước.

porsche-911-turbo-s-one-of-a-kind-doc-nhat-duoc-ban-dau-gia-lam-tu-thien porsche-911-turbo-s-one-of-a-kind-doc-nhat-duoc-ban-dau-gia-lam-tu-thien

Chưa rõ mức giá của Porsche 911 Turbo S “One of a Kind” Pedro Rodriguez bởi đây sẽ là chiếc xe được bán đấu giá vào cuối năm nay với mục đích dành cho các hoạt động từ thiện. Tại Việt Nam Porsche 911 Turbo S có giá công bố chính hãng từ 15.4 tỷ đồng, tuy nhiên đây chỉ là giá tiêu chuẩn, do đó nếu kèm theo option sẽ phải bỏ thêm các chi phí khác. Thông thường với dòng 911 người mua sẽ không quá bất ngờ khi các trang bị kèm theo có giá từ vài trăm thậm chí là vào tỷ đồng.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.