Khám Phá - 09/02/2017 5:28 PM
Trải nghiệm trên những đoạn đường gập ghềnh, khấp khuỷu là cuộc hành trình thú vị. Tuy nhiên, để chuyến dã ngoại an toàn, trọn đầy cảm xúc, đòi hỏi bạn phải có những hiểu biết nhất định về địa hình và phương tiện.

Dưới đây là một vài mẹo vặt, giúp bạn chủ động chinh phục và trải nghiệm đầy tự tin:

nhung-trai-nghiem-da-ngoai-thu-vi-cung-ford-everest

Cảm nhận cát lẫn trong vòng quay bánh xe

Khi di chuyển trên một đoạn đường nhiều cát, điều quan trọng là phải giữ được đà và vòng tua máy cao. Nếu bạn không làm như vậy, bạn sẽ có thể dễ dàng bị lún xuống cát. Hệ thống kiểm soát dịa hình của dòng xe Ford Everest khi được kích hoạt chế độ đi trên cát sẽ giúp bạn tránh được những khó khăn này: Thao tác về số sẽ được thực hiện nhanh hơn và tăng số sẽ chậm hơn bình thường.

Vì vậy mà vòng tua luôn được giữ ở mức cao, đồng thời giảm sự tác động của hệ thống kiểm soát lực kéo, giúp cho bánh xe tiếp tục chuyển động, tăng độ nhạy của bướm ga. Vì thế mà những tác động dù là nhỏ nhất vào chân ga cũng có tác động, chiếc xe sẽ phản ứng nhanh hơn với sự điều kiển của người lái.

nhung-trai-nghiem-da-ngoai-thu-vi-cung-ford-everest

Lấm tấm bùn

Khi phải đi vào địa hình bùn đất lầy lội, bạn cần tránh để cho bánh xe của mình khỏi trơn trượt và giữ được quán tính để không bị kẹt. Trên bề mặt dễ trơn trượt như bùn và tuyết tan, điều quan trọng nhất đó là luôn phải giữ cho phương tiện của bạn trong tình thế kiểm soát được để tránh làm giảm lực kéo.

Không chỉ bao gồm các chế độ di chuyển trên tuyết, bùn và cỏ, Everest còn có thêm chức năng khóa vi sai cầu sau điện tử giúp tăng giảm số trở nên tiện lợi hơn, có thể khoá trục bánh sau ngay khi xe đang di chuyển.

Với công nghệ chuyển đổi mô-men xoắn chủ động, Ford Everest có thể giúp bạn có thể tự tin di chuyển trong tình trạng địa hình dễ trơn trượt.

Đi ngắm sao

nhung-trai-nghiem-da-ngoai-thu-vi-cung-ford-everest

Có nhiều người cho rằng ngắm nhìn màn đêm sâu thẳm giống như việc bạn nhìn vào một khoảng không vũ trụ. Và sẽ có rất nhiều cách để có thể kết thúc một ngày trải nghiệm trên một đoạn đường gập ghềnh hay thoát khỏi phố xá đông đúc.

Cửa nóc của dòng xe Everest kéo dài từ hàng ghế đầu đến hàng ghế thứ hai, đem đến một cửa sổ trời toàn cảnh tuyệt đẹp. Một khoảng không rộng hơn cả một chiếc ti vi 46 inch, chắc chắn sẽ đem lại một cảm giác giống như đang xem ti vi HD vậy.

Thưởng thức âm thanh của thiên nhiên

Bên trong ca-bin Ford Everest được thiết kế cách âm nổi trội, giúp bạn tránh xa được những tiếng ồn của thành phố, của xe cộ. Tuy nhiên, sẽ thật thú vị biết bao, khi bạn hoà mình cùng với thiên nhiên trên những chẳng đường chinh phục địa hình.

nhung-trai-nghiem-da-ngoai-thu-vi-cung-ford-everest

Hãy kéo kính cửa xe xuống và tận hưởng những âm thanh rộn ràng của đất trời. Bạn có thể chiêm nghiệm những ngọn gió thổi trên đỉnh núi hay ngắm nhìn dòng sông tĩnh lặng, tận hưởng khoảng không gian này khi lội qua độ sâu 800mm nước cùng Ford Everest.

Chinh phục mọi thử thách

Những ổ gà trên đường đi chính là khoảng thời gian làm cho chuyến đi trở nên đáng nhớ hơn cả, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Đặc biệt, khi xe di chuyển trên địa hình hiểm trở, sẽ rất là khôn ngoan khi bạn biết kích thước, tính năng của xe và quan trọng hơn cả là độ cao của gầm xe.

nhung-trai-nghiem-da-ngoai-thu-vi-cung-ford-everest

Sau khi bạn đã chắc chắn với 3 yếu tố này, hãy tìm một không gian để di chuyển trên đá – nó cũng có thể đem lại cho bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời. Nếu như bạn đang cầm lái chiếc Everest, với khoảng sáng gầm xe lên đến 225mm, Ford Everest sẽ mang lại cho bạn sự tự tin khi đương đầu với những cung đường hiểm trở nhất. 

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags:

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc