• Khám Phá - 04/05/2016 10:48 AM
  Một chiếc xe hơi với hàng nghìn bộ phận cấu tạo nên sẽ thế nào nếu phát nổ và được ghi lại trong khoảnh khoắc có thể nhìn bằng mắt thường.

  Những tác phẩm có một không hai đó được thực hiện bởi nhà khoa học trẻ kiêm nhiếp ảnh gia tài năng Fabian Oefner, người Thụy Sỹ.

  Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupé

  Oefner được biết đến với nhiều tác phẩm là sự giao thoa giữa nghệ thuật và khoa học, mang đến một góc nhìn khác về nhiều chủ đề trong đời sống, trong đó có xe hơi. Và cho dù những sản phẩm của anh có thể “phá tan” nhiều mẫu xe đẹp thuộc vào hàng hiếm, độc và đẹp nhất thế giới nhưng chúng vẫn xứng đáng là những kiệt tác nghệ thuật.

  Ferrari 330 P4 (1967)

  Dĩ nhiên tác giả không điên tới mức cho nổ tung những chiếc xe đặc biệt có giá “trên trời” chỉ để thỏa đam mê của mình. Thay vào đó, Oefner cẩn thận chụp lại những bộ phận cần phô diễn, “thu nhỏ” chúng lại và tạo hiệu ứng nổi bằng máy tính. Hàng nghìn bộ phận khác nhau sẽ được sắp xếp tỉ mỉ để tạo ra hiệu ứng thị giác như thật, ghi lại khoảnh khoắc khi chiếc xe nổ tung.

  Jaguar E-Type (1961)

  Dự án mới nhất mà Oefner và các cộng sự thực hiện có tên Disintegration (tạm dịch: tan chảy) II, trong đó công việc phù phép được thực hiện trên hai mẫu xe Bugatti 57 SC và Ford GT40.

  Chân dung Fabian Oefner

  Nhưng trước khi có cơ hội chiêm ngưỡng thành quả của chàng họa sỹ này, những hình ảnh dưới đây cũng có thể khiến bạn phần nào “tan chảy”:

  Ảnh: Studio Oefner

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Hết “độc quyền” nhập khẩu xe hơi?

   Hết “độc quyền” nhập khẩu xe hơi?

   Thị Trường  - 04/07/2016 9:23 AM

   Từ 1/7/2016, Thông tư 20 của Bộ Công Thương chính thức hết hiệu lực. Trước đó VCCI cũng đã đề xuất gỡ bỏ Thông tư này vì trái luật. Doanh nghiệp nhập khẩu xe đang hy vọng “hồi sinh”, người tiêu dùng đang mong chờ vào một thị trường đa dạng và giá cả hợp lý hơn. Trong khi đó, các nhà nhập khẩu chính hãng yêu cầu tiếp tục gia hạn thông tư này.

  • Cruisin’ the Gut và lễ hội của những chiếc xe độc

   Cruisin’ the Gut và lễ hội của những chiếc xe độc

   Khám Phá  - 29/07/2013 1:56 PM

   Với tiêu chí “chỉ cần xe bạn ngầu và kêu” là có thể tham dự, ngày hội xe cổ do Cruisin’ the Gut tổ chức đã diễn ra vô cùng hấp dẫn khi những chiếc xe cổ có, mới có và vừa cổ vừa mới cũng xuất hiện làm thoả mãn cặp mắt của người tham quan.

  • Những kệ tivi “độc” dành cho dân mê xe hơi

   Những kệ tivi “độc” dành cho dân mê xe hơi

   Khám Phá  - 04/01/2012 7:40 AM

   Sự hiện diện của những chiếc kệ tivi “biến tấu” từ xe hơi khiến phòng khách hoặc phòng ngủ trở nên lạ mắt và đầy phong cách.http://cafeauto.vn/admin/index.php?option=tin-them

  • Nội thất độ độc đáo của xe hơi

   Nội thất độ độc đáo của xe hơi

   Khám Phá  - 21/12/2011 11:33 AM

   Một nhà thiết kế thời trang người Pháp, một bếp trưởng người Italy và một ca sĩ người Anh có một điểm chung là nội thất chiếc Renault Twingo của họ phản ánh rõ rệt nghề nghiệp của chủ nhân.

  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc