Khám Phá - 04/05/2016 10:48 AM
Một chiếc xe hơi với hàng nghìn bộ phận cấu tạo nên sẽ thế nào nếu phát nổ và được ghi lại trong khoảnh khoắc có thể nhìn bằng mắt thường.

Những tác phẩm có một không hai đó được thực hiện bởi nhà khoa học trẻ kiêm nhiếp ảnh gia tài năng Fabian Oefner, người Thụy Sỹ.

Mercedes-Benz 300 SLR Uhlenhaut Coupé

Oefner được biết đến với nhiều tác phẩm là sự giao thoa giữa nghệ thuật và khoa học, mang đến một góc nhìn khác về nhiều chủ đề trong đời sống, trong đó có xe hơi. Và cho dù những sản phẩm của anh có thể “phá tan” nhiều mẫu xe đẹp thuộc vào hàng hiếm, độc và đẹp nhất thế giới nhưng chúng vẫn xứng đáng là những kiệt tác nghệ thuật.

Ferrari 330 P4 (1967)

Dĩ nhiên tác giả không điên tới mức cho nổ tung những chiếc xe đặc biệt có giá “trên trời” chỉ để thỏa đam mê của mình. Thay vào đó, Oefner cẩn thận chụp lại những bộ phận cần phô diễn, “thu nhỏ” chúng lại và tạo hiệu ứng nổi bằng máy tính. Hàng nghìn bộ phận khác nhau sẽ được sắp xếp tỉ mỉ để tạo ra hiệu ứng thị giác như thật, ghi lại khoảnh khoắc khi chiếc xe nổ tung.

Jaguar E-Type (1961)

Dự án mới nhất mà Oefner và các cộng sự thực hiện có tên Disintegration (tạm dịch: tan chảy) II, trong đó công việc phù phép được thực hiện trên hai mẫu xe Bugatti 57 SC và Ford GT40.

Chân dung Fabian Oefner

Nhưng trước khi có cơ hội chiêm ngưỡng thành quả của chàng họa sỹ này, những hình ảnh dưới đây cũng có thể khiến bạn phần nào “tan chảy”:

Ảnh: Studio Oefner

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc