Văn hóa xe, - 30/12/2023 10:41 AM
Đội xe tuần tra của cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ vừa được bổ sung thêm 23 chiếc xe sang và siêu xe vào đội hình, tuy nhiên nguồn gốc của chiếc xe khiến không ít người bất ngờ.

Cụ thể, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Ali Yerlikaya vừa chia sẻ những hình ảnh cho thấy khoảng 23 xe thể thao, siêu xe và SUV sẽ được chuyển sang làm làm xe cảnh sát trong tương lai. Trong đó có những mẫu xe đến từ các thương hiệu nổi tiếng trên toàn cầu.

nguon-goc-loat-sieu-xe-co-gia-gan-tram-ty-vua-duoc-canh-sat-tho-nhi-ky-bo-sung-vao-doi-hinh nguon-goc-loat-sieu-xe-co-gia-gan-tram-ty-vua-duoc-canh-sat-tho-nhi-ky-bo-sung-vao-doi-hinh

Trong số 23 xe trên có thể kể đến những mẫu xe như Audi RS6, Ferrari 488, Porsche Taycan hay Bentley Continental đều là những mẫu siêu xe đắt tiền có giá trị tổng không dưới 1 triệu đô la. Số xe còn lại thuộc các thương hiệu đình đám không kém như Mercedes-Benz, Range Rover, và Volvo.

nguon-goc-loat-sieu-xe-co-gia-gan-tram-ty-vua-duoc-canh-sat-tho-nhi-ky-bo-sung-vao-doi-hinh

Nếu tính tổng giá trị của dàn xe trên thì ước tính không dưới 3.5 triệu đô la. Nhờ đó mà quốc gia này có hẳn cả một dàn xe hiệu suất cao của riêng mình chỉ sau cảnh sát Dubai vốn nổi tiếng với dàn xe khủng. Tuy nhiên nguồn gốc dàn xe này khá li kì, bởi đây là tài sản bị tịch thu của một tội phạm khét tiếng.

nguon-goc-loat-sieu-xe-co-gia-gan-tram-ty-vua-duoc-canh-sat-tho-nhi-ky-bo-sung-vao-doi-hinh nguon-goc-loat-sieu-xe-co-gia-gan-tram-ty-vua-duoc-canh-sat-tho-nhi-ky-bo-sung-vao-doi-hinh

Theo truyền thông địa phương, tất cả số xe này là kết quả của vụ bắt trùm xã hội đen Hakan Ayik, người đang bị cáo buộc buôn ma túy ở Sydney, Australia. Ayik được cho là cầm đầu băng nhóm tội phạm Comanchero, đã rời Australia vào năm 2010 và bị truy nã suốt từ đó. Khi bắt người này ở Thổ Nhĩ Kỳ, cơ quan chức năng đã bắt tổng cộng 37 người và kê biên số tài sản trị giá gần 250 triệu đô la.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.