Khám Phá - 26/08/2014 8:27 AM
	
Đây quả là một năm kinh hoàng cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô khi nhiều hãng liên tiếp dính phải triệu hồi. Tuy nhiên, những đợt triệu hồi số lượng lớn này không ảnh hưởng gì đến việc kinh doanh của thị trường xe cũ.

Một báo cáo do Black Book Lender Solutions thực hiện trên những dòng xe bị triệu hồi lớn đã chứng minh rằng điều này không ảnh hưởng gì đến việc kinh doanh xe cũ.

Cụ thể dòng Chevrolet Cobalt đời 2005-2007 đã từng bị triệu hồi đến gần 800.000 chiếc, nhưng các chủ xe cũ của nó vẫn buôn bán bình thường, không gặp khó khăn gì. Thậm chí, giá cả của dòng xe này đời 2005-2006 còn tăng 1% so với cùng kỳ năm trước.

Kết quả do Black Book Lender Solutions cung cấp không chỉ gói gọn trong các hãng xe Mỹ. Nghiên cứu trên các hãng xe Nhật cũng thu được kết quả tương tự. Ví dụ như dòng Toyota Camry 2008-2009 từng bị thu hồi vì lỗi tăng tốc ngoài ý muốn, nhưng nó có mức khấu hao thậm chí còn thấp hơn các dòng xe cùng đời khác.

Điều này đem đến một sự lạc quan cho những người chủ xe khi muốn thanh lý chiếc xe dính lỗi triệu hồi của mình. Hơn thế nữa, nó còn chứng minh rằng việc triệu hồi và doanh số kinh doanh không hề ảnh hưởng gì đến nhau.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc