Công ty Shoei của Nhật vừa trình làng loại mũ bảo hiểm cho người chạy xe mô tô, có HUD hiển thị thông tin lên màn hình trước mặt.

Ý tưởng tích hợp màn hình hiển thị trên đầu vào mũ bảo hiểm xe máy chắc chắn không phải là mới. Gã khổng lồ mũ bảo hiểm Nhật Bản đã ra mắt phiên bản mũ bảo hiểm mô tô có màn hình tại CES 2019 ở Las Vegas. Kể từ đó, dự án "Opticson" đã liên tục được phát triển.

Shoei Opticson-Cafeauto-1

Xuất hiện tại triển lãm Osaka Motorcycle Show 2022, phần vật lý của mũ Shoei Opticson bao gồm hai hệ thống chính: Một bộ phận hiển thị có thể điều chỉnh theo chiều dọc gắn phía trước mắt phải của người lái bên trong mũ bảo hiểm và một bộ phận chiếu được giấu bên trong thanh cằm.

Shoei Opticson-Cafeauto-2

Opticson được thiết kế để ghép nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth, người lái có thể thấy hiển thị lên kính chắn gió mũ bảo hiểm, hiển thị tên người gọi trong HUD của mình, và quyết định nhận cuộc gọi đến hay không.

Cho phép thực hiện các chức năng GPS, truyền thông tin điều hướng đến màn hình hiển thị từng chặng được đơn giản hóa. Các thông tin như hiển thị điều hướng, bao gồm khoảng cách đến ngã rẽ tiếp theo, cũng như các mũi tên để hiển thị hướng chuẩn bị rẽ, hiển thị trước mắt phải của tay lái.

Ngoài ra còn có một cảm biến ánh sáng tích hợp để điều chỉnh độ sáng của màn hình để có hiệu ứng tối ưu, dựa trên tình hình thực tế nguồn sáng xung quanh là ngày hay đêm.

Shoei Opticson-Cafeauto-3

Tất cả những tính năng này, theo hãng Shoei là giúp người lái xe mô tô chú ý đến đường và người lái không cần phải nhìn xuống tay lái hoặc màn hình xe mô tô khi đang chạy xe.

Các bằng sáng chế tương ứng đã được đăng ký tại Mỹ, các nguyên mẫu được phát triển tốt và bản thân Shoei gần đây đã giới thiệu hệ thống Opticson tại hội chợ xe máy ở Osaka và Tokyo

Shoei Opticson-Cafeauto-4

Shoei cho biết đã sẵn sàng trở thành nhà sản xuất lớn đầu tiên. Trong khi Shoei chưa đưa ra bất kỳ ngày sản xuất chính thức nào, một đại diện của Shoei nói rằng họ hy vọng sẽ bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2022.

Shoei Opticson-Cafeauto-5

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.