Văn hóa xe, - 29/09/2023 03:00 PM
Vì sự cố liên quan tới mạng máy tính mà hoạt động tại các nhà máy sản xuất xe và linh kiện của tập đoàn ô tô hàng đầu thế giới và các thương hiệu con trên khắp nước Đức phải tạm dừng.

Ngày 28/9/2023, một sự cố mạng đã khiến hoạt động sản xuất của Volkswagen trên toàn nước Đức bị tê liệt, ảnh hưởng tới cả các thương hiệu con Audi, Porsche.... Một đại diện Audi cho biết nguyên nhân sự cố hiện đang được phân tích và hậu quả đang được thống kê.

Còn Porsche tuy chưa đưa ra bình luận nào, nhưng các nguồn tin cho biết sản lượng tại nhà máy Zwickau đã ghi nhận suy giảm. Đây là nơi chuyên xuất xưởng các dòng xe điện chạy pin của thương hiệu xe thể thao hạng sang nước Đức.

mat-mang-hang-loat-thuong-hieu-o-to-dinh-dam-tam-dung-hoat-dong

Về phần Volkswagen cho biết, nguyên nhân sự cố là "thiết bị mạng gặp trục trặc" tại đại bản doanh của tập đoàn ở Wolfsburg (Đức). Điều này khiến toàn bộ các cơ sở sản xuất của hãng ở Emden, Osnabrueck, Hanover, Dresden và Zwickau, cũng như các dây chuyền linh kiện tại Braunschweig, Kassel, Chemnitz và Salzgitter bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, Volkswagen loại trừ khả năng đây là hậu quả của một vụ tấn công mạng, đồng thời nhấn mạnh việc khắc phục đang được ưu tiên cao nhất. Được biết, hầu hết xe Volkswagen, Audi và Porsche bán ra tại Việt Nam lâu nay đều nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức, do chưa có cơ sở sản xuất trong nước cũng như khu vực. Do đó, việc bị ảnh hưởng từ sự cố lần này là khó tránh.

Trước đó khoảng 1 tháng, các nhà máy của Toyota trên toàn lãnh thổ Nhật Bản cũng phải tạm dừng hoạt động vì hệ thống máy chủ bị hết dung lượng lưu trữ, gây gián đoạn việc đặt hàng linh kiện lắp ráp xe.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.