Văn hóa xe, - 10/03/2021 08:51 AM
Nếu nhìn vào hình ảnh hiện trường, thì rất có thể người đàn ông dừng xe đột ngột nhặt tiền có thể phải méo mặt bởi bộ đèn pha của chiếc Merc rất đắt, chưa kể các món khác, nhưng may mắn đã mỉm cười khi được chủ xe cho đi mà còn được nhận lại.

Theo thông tin ban đầu, trong lúc di chuyển trên cầu Bình Phước 2 vào khoảng giờ trưa ngày 6/3, trong lúc lưu thông, lái xe máy trong lúc di chuyển thì bất ngờ rẽ ngang giữa cầu, khiến lái xe Mercedes-Benz E200 phía sau không kịp thời xử lý tình huống dẫn đến va chạm.

hanh-trinh-may-man-suyt-ban-nha-vi-va-vao-xe-mercedes-benz-lai-con-duoc-tang-xe-moi

May mắn, sau va chạm người đàn ông cầm lái xe máy may mắn không bị thương, chỉ xay xát nhẹ, chiếc xe bị trầy vỡ nhưng chiếc xe hơi hiệu Mercesdes-Benz có dấu hiệu móp cản trước bên phải, khả năng lớn ảnh hưởng đến bộ đèn pha. Theo nhiều báo giá trên thị trường, thì bộ đèn pha tiêu chuẩn Mercesdes-Benz dòng E-Class có mức giá không dưới 60 triệu đồng.

Bộ dạng khắc khổ của người đi xe máy khiến không ít người trách mắng chỉ vì chút tiền mà gây ra tai họa cho người khác, khó lòng cảm thông. Nhưng điều kì diệu xảy ra, thay vì bắt đến thì chủ xe Mercedes-Benz không những không làm khó mà còn cho đi, chưa kể việc gửi thêm ít lộ phí để sửa xe. Hành động này nhận được rất nhiều lời tán dương từ cộng đồng mạng.

hanh-trinh-may-man-suyt-ban-nha-vi-va-vao-xe-mercedes-benz-lai-con-duoc-tang-xe-moi

Tuy nhiên xét theo luật pháp, thì chủ xe Mer có khả năng cao sẽ bị xử lý vi phạm hành chính về việc không giữ khoảng cách an toàn, hay mất tập trung lái xe có mức phạt từ 5 đến 11 triệu đồng tùy theo mức độ, ngoài ra trong trường hợp này, chủ xe cũng không được hưởng bảo hiểm thân vỏ (nếu có)  hoặc chỉ có thể hưởng % nhất định tiền bảo hiểm bởi không giữ được hiện trường, không có hồ sơ công an, tự ý thương lượng, không gọi báo tổng đài khi xảy ra vụ việc…, xét nhiều yếu tố thì chủ xe vẫn là người thiệt thòi. Nhưng cách làm của lái xe ô tô đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi, tích đức từ cộng đồng mạng.

hanh-trinh-may-man-suyt-ban-nha-vi-va-vao-xe-mercedes-benz-lai-con-duoc-tang-xe-moi

Sự việc những tưởng đến đây là hồi kết êm đẹp, tuy nhiên sáng ngày 7/3, chủ xe Mercedes-Benz E200 đã có nhã ý tặng chiếc xe mới hoàn toàn cho người đàn ông may mắn hôm qua và đã đến tay người nhận vào ngày 8/3. Đây có thể nói là điều hiếm có trong xã hội ngày nay. Theo nhiều thông tin thì chiếc xe được tặng dù không phải xe mới hoàn toàn nhưng cũng đủ ấm lòng tình người.

Theo chia sẻ từ người đàn ông may mắn thì chiếc xe là “chén cơm mưu sinh” nuôi sống cả gia đình, anh làm nghề giao hàng, thế nên chiếc xe giống như đôi chân của mình. Đằng sau đó cũng là câu chuyện đầy xúc động, thay vì sợ con gái ngại với bạn bè mỗi lần đưa đón đến trường thì giờ đây có thể hãnh diện đứng chờ như bao người khác, cũng như đi làm được thuận tiện an toàn hơn.

hanh-trinh-may-man-suyt-ban-nha-vi-va-vao-xe-mercedes-benz-lai-con-duoc-tang-xe-moi

Va chạm, tai nạn là điều không ai muốn, sau mỗi sự cố sẽ là cách hành xử của từng con người với nhau, thông thường là một cái bắt tay, đường ai nấy đi hay chia sẽ chút chi phí sửa chữa. Nhưng giữa xã hội này thì việc bỏ qua, cho đi mà còn được nhận lại thì có thể nói là phép màu giữa đời thường.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.