Khám Phá - 27/02/2016 10:34 AM
Ở đất nước có tỉ lệ lạm phát thuộc vào hàng cao nhất thế giới, Zimbabwe, có một cô bé mới chỉ 11 tuổi nhưng đã trở thành một vận động viên đua xe mô tô địa hình chuyên nghiệp, môn thể thao dường như chỉ phù hợp đối với nam giới.

Đó là Tanya Muzinda, tay lái duy nhất của môn đua xe mô tô địa hình nhận được giải thưởng quốc gia dành cho VĐV xuất sắc nhất.

Theo báo chí địa phương, vào tháng 12 năm ngoái, Tanya Muzinda khi ấy mới 10 tuổi đã giành được hai giải thưởng quan trọng: VĐV tiêu biểu của năm và VĐV nữ tiêu biểu của năm do Liên đoàn mô tô thể thao Zimbabwe trao tặng, trong một buổi lễ trang trọng diễn ra tại tòa nhà Rainbow Tower, ở thủ đô Harare.

Sự nỗ lực và niềm đam mê của Muzinda là điều đặc biệt tại quốc gia nghèo thuộc châu Phi này. Cô bé là tay đua nữ duy nhất tham gia vào nội dung thi đấu đua xe địa hình tại Zimbabwe và nhiều lần đánh bại các tay đua nam khác.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0909.741.873.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc