Văn hóa xe, - 11/09/2023 05:27 PM
Mới đây một tấm hình được cho là hóa đơn sửa chữa của Toyota Raize với điểm gây chú ý khi có mức giá thay thế cặp đèn pha gần 50 triệu đồng.

Cụ thể mới đây trên mạng xã hội lan truyền hóa đơn sửa chữa mẫu xe Toyota Raize, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nhưng cho tới khi mức báo giá của mẫu đèn pha nguyên bản lên đến 27.749 triệu đồng và một cặp là ngoài 55 triệu đồng.

dan-mang-het-hon-vi-gia-cap-den-pha-toyota-raize-hon-1-10-gia-tri-cua-xe

Mức giá này khiến nhiều người hết hồn bởi Toyota Raize chỉ có giá bán đề xuất chỉ từ 552 triệu đồng, như vậy chỉ riêng một cặp đèn chiếu sáng đã có trị giá khoảng 1/10 giá trị xe. Trong trường hợp này xe chỉ thay 1 bên đèn với giá niêm yết 27.749 triệu đồng và được giảm 4.162 triệu đồng chỉ còn hơn 23.5 triệu đồng. Đây cũng là báo giá chính hãng chứ không phải từ các gara từ bên thứ 3.

Theo hóa đơn, cũng như hình ảnh đăng tải thì có thể thấy chiếc Toyota Raize này có vẻ bị va chạm nhẹ khiến 1 bên cản trước hư hỏng, bể đèn pha,  gãy bát treo cản,…. Đại lý cũng cho biết tổng chi phí sửa chữa hơn 47 triệu đồng đã bao gồm việc giảm giá.

dan-mang-het-hon-vi-gia-cap-den-pha-toyota-raize-hon-1-10-gia-tri-cua-xe

Ngoài ra một số phụ tùng khác cũng mức giá tương đối cao như cản trước gần 3 triệu đồng, lưới tản nhiệt tính riêng có giá hơn 3.3 triệu đồng, nẹp trang trí gần 1 triệu đồng, , phần ốp đỡ khóa nắp ca-pô có mức giá khá cao hơn 7.3 triệu đồng.

Theo nhiều người mức giá trên được niêm yết rõ ràng và có xuất xứ từ đại lý chính hãng nên không thể nào xem đây là việc “chặt chém” nhưng lại khá cao khi đây chỉ là mẫu xe phổ thông giá rẻ. Tuy nhiên bộ đèn pha của Toyota Raize chưa hẳn là đắt nhất.

dan-mang-het-hon-vi-gia-cap-den-pha-toyota-raize-hon-1-10-gia-tri-cua-xe

Trước đó mẫu xe Nissan Almera gây sốc khi có báo giá một bên đèn pha lên tới gần 40 triệu đồng nhưng chưa là gì so với đèn của Kia Seltos bản cao cấp có mức giá lên tới gần 47 triệu đồng hay Mazda 2 là hơn 36 triệu đồng. Như vậy vậy đèn pha của Toyota Raize chỉ mắt hơn khi so với Vios có giá hơn 21 triệu và City là hơn 17 triệu đồng.

Thực tế theo đánh giá của đại đa số người dùng thì những bộ đèn pha full-Led trên các dòng xe phổ thông có hiệu quả thực tế không quá cao chỉ phù hợp đi phố và thường lựa chọn việc nâng cấp từ bên thứ 3 cho ánh sáng mạnh và tốt hơn trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

dan-mang-het-hon-vi-gia-cap-den-pha-toyota-raize-hon-1-10-gia-tri-cua-xe

Ngoài ra một số khác nêu ý kiến chỉ cần mua bảo hiểm vật chất đúng thời hạn với các quy định mở rộng sẽ giúp người dùng hạn chế được các chi phí rủi ro trước các sự cố bất ngờ. Ở thời điểm hiện tại Toyota Raize có doanh số không thực sự ấn tượng bởi sự lấn át của Kia Sonet và VinFast VF 5.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.