Khám Phá, - 24/08/2012 02:52 PM
Chàng thanh niên 8X quê Lạng Sơn chế tác 'siêu môtô Batman' từ vật liệu sẵn có, không chỉ vì sở thích mà còn nhắm tới kinh doanh.

Tùng Lâm, tác giả của "siêu môtô Batman" chia sẻ với VnExpress: “Tôi có cửa hàng bán đồ chơi, độ xe và làm xe này để trưng bày. Kiểu dáng khác thường và lạ mắt sẽ thu hút sự chú ý của mọi người. Mặt khác tôi đam mê cơ khí nên muốn tạo ra một chiếc xe có kết cấu khác lạ”.

Sau khi nảy ra ý tưởng quảng cáo cửa hàng bằng xe "lạ", Lâm quyết định chế tạo phỏng theo chiếc Pat Pod trong phim Batman. Do chỉ làm vào lúc rảnh, lại thiếu kinh phí nên thời gian thực hiện kéo dài khoảng 3 tháng.

Kiểu dáng xe được chàng trai 8x thiết kế trên phần mềm 3DMax. Lâm gom dần các chi tiết cần thiết, đầu tiên là mua chiếc Suzuki FX 125 giá 3 triệu đồng ở một cửa hàng sửa chữa xe máy, hai bánh ôtô cũ giá 800.000 đồng...Toàn bộ chi phí khoảng 10 triệu đồng.

Chủ động về mọi thứ nên quá trình chế tạo khá suôn sẻ. Lâm cho biết nếu dư giả kinh phí chắc chắn xe sẽ hoàn hảo hơn. Mục đích chế tạo ban đầu là để quảng cáo cửa hàng, nhưng ông chủ trẻ cũng sẵn sàng bán sản phẩm. Bởi Lâm đang ấp ủ chế tạo chiếc Tumbler cũng trong phim Batman. Nếu bán được “siêu môtô Bat Pod” sẽ có thêm tiền đầu tư vào sản phẩm mới.

"Trong tương lai xa, tôi sẽ làm một số loại độc đáo khác như xe một bánh to mà người có thể ngồi trong điều khiển. Chế tạo máy bay trực thăng giống trong phim Avatar", Lâm chia sẻ.

"Siêu môtô Batman" có kết cấu khá dài, nhưng không có đèn pha. Khung chế tạo từ ống thép dày 3 mm

Vỏ xe là các tấm nhôm, nhựa làm biển quảng cáo. Theo Lâm đây là loại vật liệu dễ cắt, dễ uốn

Cụm ống xả có thể quay khi nổ máy

Cặp giảm xóc trước sau bố trí gọn phía dưới

Cơ cấu lái phỏng theo kiểu ôtô. Khi quay tay lái, bánh trước quay theo nhưng toàn bộ phần khung, càng vẫn cố định

Thanh dẫn hướng nhỏ nối đòn quay (tấm sắt dẹt) với cam quay bánh trước bằng khớp cầu.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.