Văn hóa xe, Thị trường ô tô, - 03/01/2021 03:45 PM
Chàng thanh niên ở Ghana chế tạo chiếc ô tô của riêng mình theo phong cách siêu xe McLaren P1 GTR bằng cách sử dụng lại đồ phế liệu trị giá 200 USD.

Trên thực tế, một chiếc siêu xe như McLaren P1 GTR có giá lên tới 3 triệu USD. Số tiền này đủ mua khoảng 100 chiếc Toyota Camry ở Mỹ.

Nhưng có những nơi trên thế giới như Ghana, mức lương trung bình mỗi tháng của người dân khá thấp, chỉ khoảng 300 USD thì giấc mơ xe hơi khá xa vời.

chang-trai-ngheo-tu-che-sieu-xe-mclaren-chi-voi-200-usd

Kelvin, một chàng trai ở Ghana đã cố gắng chế tạo chiếc ô tô của riêng mình bằng cách sử dụng lại các phế liệu nhặt nhạnh được. Chiếc xe có giá trị khoảng 200 USD.

chang-trai-ngheo-tu-che-sieu-xe-mclaren-chi-voi-200-usd

Chiếc xe của Kelvin nếu nhìn bề ngoài trông khá hài hước. Nó đúng là một chiếc xe chắp vá lại từ những miếng ghép phế thải. Tuy nhiên, khi tìm hiểu kỹ hơn, người tạo ra chiếc xe quả thực rất “đáng nể”.

chang-trai-ngheo-tu-che-sieu-xe-mclaren-chi-voi-200-usd

“Siêu xe” tự chế này được thiết kế 2 cửa với kiểu mở cắt chéo cánh chim, mũi xe vuốt nhọn lấy cảm hứng theo siêu xe McLaren của nước Anh. Nó hoạt động được nhờ một động cơ đặt phía trước, chạy thẳng và đi lùi được. Thậm chí, các chi tiết bên trong xe không thiếu gì so với một chiếc ô tô thông thường như vô lăng, đồng hồ, đài âm thanh radio, bảng điều khiển...

chang-trai-ngheo-tu-che-sieu-xe-mclaren-chi-voi-200-usd

Theo lời kể của mẹ Kelvin, từ bé, anh đã miệt mài chế tạo mọi thứ từ đồ bỏ đi. Khi Kelvin muốn chế tạo một chiếc xe hơi riêng, anh đã biến ngôi nhà đang ở thành công xưởng thi công. Với số tiền 200 USD mua phế liệu và 3 năm nỗ lực, cuối cùng chiếc “siêu xe” đã ra đời và chạy được trên đường.

chang-trai-ngheo-tu-che-sieu-xe-mclaren-chi-voi-200-usd

Do chi phí thấp nên Kevil chỉ đủ mua một động cơ của xe mô tô cũ, chế lại để gắn vào bộ khung xe. Xe dẫn động bằng xích, hệ thống treo ống thụt kết hợp lò xo cũng của xe máy, riêng vô-lăng, cần số và 3 bánh xe là từ một chiếc ô tô khác.

Nhìn chung, chiếc xe của Kelvin vẫn cần phải trau chuốt nhiều nữa, nhưng không thể mong đợi hơn vì chi phí làm xe chỉ vỏn vẹn 200 USD và tự tay anh hoàn thiện với thời gian dài. Đó là một nỗ lực đáng nể của chàng thanh niên nghèo nhằm hiện thực hóa ước mơ.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.