Xe điện, Văn hóa xe, - 29/11/2023 09:23 AM
Những chiếc xe điện thuộc thương hiệu Hàn Quốc sẽ thực hiện hành trình đi xuyên 5 quốc gia thuộc Đông Nam Á với điểm cuối là Tp. HCM.

Cụ thể 5 chiếc Hyundai Ioniq 5 sẽ di chuyển hơn 2.751 km đi xuyên 5 quôc gia gồm: Singapore, Malaysia, Campuchia, Thái Lan và Việt Nam. Hành trình này bắt đầu từ ngày 20/11 và kết thúc vào 30/11, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có những xe sử dụng động cơ truyền thống để hỗ trợ.

5-chiec-xe-dien-vuot-hanh-trinh-hon-2-700-km-de-den-viet-nam

Trong số các xe điện tham gia hành trình này có 3 chiếc Ioniq 5 được lắp ráp tại Singapore, 2 chiếc lắp ráp tại Indonesia và 3 chiếc xe hậu cần Hyundai Creta và Hyundai Staria. Đáng chú ý không có sự hiện diện của mẫu sedan Ioniq 6, nguyên nhân được cho là Ioniq 5 thuộc dòng SUV nên có không gian chứa đồ tối ưu hơn và đa dụng hơn trên nhiều cung đường khác  nhau.

5-chiec-xe-dien-vuot-hanh-trinh-hon-2-700-km-de-den-viet-nam

Hành trình được mang tên "Go Far with Zero Worries - Đi xa không cần lo lắng", những chiếc xe điện sẽ vận hành liên tục và chỉ dừng sạc 2 lần để dung lượng pin đảm bảo không dưới 20%. Các thành viên tham gia đoàn xe bao gồm đại diện hãng, thành viên câu lạc bộ Hyundai Club, đại diện Hiệp hội Ô tô Singapore cùng nhiều chuyên gia tới từ Indonesia và Thái Lan.

5-chiec-xe-dien-vuot-hanh-trinh-hon-2-700-km-de-den-viet-nam

Theo truyền thông, đây là chương trình để khẳng định khả năng vận hành của mẫu xe điện Hyundai Ioniq 5 đang được mở bán tại Đông Nam Á. Trong hành trình này người tham gia có thể sử dụng nguồn điện trên xe để sạc các thiết bị điện tử cũng như đồ gia dụng cần thiết.

5-chiec-xe-dien-vuot-hanh-trinh-hon-2-700-km-de-den-viet-nam

Hyundai Ioniq 5 cũng đang được phân phối tại Việt Nam với mức giá 1.3 tỷ đồng và 1.45 tỷ đồng cho hai phiên bản Exclusive và Prestige, đây cũng được xem là đối thủ duy nhất của VinFast VF 8 tính đến thời điểm hiện tại.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.