Golf, - 18/09/2021 10:30 AM
Sau một thời gian dài giãn cách khiến nhiều golfer cảm thấy không tự tin trước đối thủ vì đã lâu chưa luyện tập. Những tips dưới đây sẽ giúp người chơi golf lấy lại được phong độ.

Không cố gắng đánh bóng thẳng

Đây là một tips cực kì hữu ích cho golfer, ngay cả những tay golf chuyên nghiệp cũng ít khi đánh bóng bay thẳng, họ sẽ tùy vào vị trí trong sân mà đưa ra hướng bóng linh hoạt. Chính vì thế, golfer không nên cố gắng vào việc đưa bóng bay thẳng bởi sau một thời gian dài không luyện tập trên sân, đánh bóng thẳng rất khó. Để lấy lại sự tự tin, golfer hãy kiểm soát tốt những cú draw, fade để tạo thành một quỹ đạo hợp lý, có nhiều lựa chọn hơn trên sân golf.

Ngắm vào chính giữa green

Trong lúc đưa bóng vào khu vực trung tâm green, người chơi sẽ có nhiều khả năng chỉ cần thêm hai cú putt để hoàn thành hố golf. Hoặc nếu tệ hơn không thể ghi birdie ở cú putt đầu tiên, bóng vẫn có thể ở vị trí thuận lợi cho việc đạt par. Golfer nên ngắm vào chính giữa green, điều này sẽ hạn chế nhiều nhất các sai lầm khi cú đánh đưa bóng bay ra rìa green. Nơi được cho là có thể gần cờ hơn nhưng cũng khó tiếp cận hơn nếu không luyện tập thường xuyên, đầy đủ.

Thực hiện cú swing chậm hơn

Nếu cú đánh của bạn thiếu sự ổn định khi sử dụng gậy sắt sẽ làm hiệu quả cú đánh giảm đi đáng kể. Cách tốt nhất để khắc phục là đổi sang một cây gậy khác so với dự định ban đầu, thực hiện cú swing chậm hơn và để bóng chạm vào đúng trung tâm mặt gậy. Điều này sẽ làm cho bóng tiếp xúc tốt hơn với gậy, cú đánh sẽ theo đó ổn định trở lại cũng làm tâm lý dần dần tự tin.

Tránh đánh bóng bay quá cao

Một khó khăn lớn nhất mà người chơi golf găp phải sau thời gian dài không chơi là cú đánh ở khu vực green. Việc luyện tập không đầy đủ sẽ làm việc tiếp cận cờ bằng một cú chip sẽ khiến golfer thất bại. Nên golfer không nên đánh bóng quá cao, hãy tập trung đánh bóng với quỹ đạo thấp nhất. Dù là một cú "bump and run" không được đẹp mắt cho lắm nhưng cũng có thể giúp người chơi tiết kiệm số gậy của mình.

Giữ cho cảm xúc ổn định

Chắc chắn sau một thời gian không lên sân golf, tâm trạng của người chơi sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi cú đánh không tốt. Thế nên để tránh được những tình huống không may mắn diễn ra trên sân do tâm trọng, golfer hãy cố gắng kiểm soát cảm xúc. Nhớ lại những cú đánh hoàn hảo trong khóa khứ làm động lực cho cuộc vui tốt hơn.

Ghi lại thông số cần thiết những cú swing hoàn hảo

Trong quá trình tập luyện, nếu golfer cảm thấy cú swing nào mình thực hiện mang đến kết quả tốt ở tình huống cụ thể nên ghi chép lại các thông số, chi tiết cần thiết. Thói quen này sẽ giúp ích rất nhiều khi người chơi gặp khó khăn, có thể tham khảo và dần dần có được cảm xúc với cú đánh. Nó cũng hỗ trợ cho golfer trong các vòng đấu khi có tâm lý không tốt khi gặp thử thách, cuốn sổ ghi chép lại những cú swing tốt sẽ làm người chơi ổn định tâm trí và hạn chế các lỗi lầm.

Chọn phương án an toàn

Khi đã quá lâu không cầm gậy, golfer cho dù có phong độ không tệ cũng nên chọn phương án an toàn. Nếu người chơi golf chỉ có thể đạt được điểm tối đa là bogey thì hãy tiếp tục làm điều đó, chứ không nên cố gắng mạo hiểm để ghi par. Trong lúc này mà gặp sai lầm, tâm lý của golfer sẽ bị kéo xuống dẫn tới nhiều kết quả không tốt.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

  • Làm thế nào để “ khắc phục” tính tự ti trên sân golf?

    Golf  -  18/01/2021 1:44 AM

    Với người chơi golf, tự tin là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp golfer quyết đoán trong việc lựa chọn cú đánh và cách xử lý khi có khó khăn, điểm số ghi được sẽ tốt hơn. Vậy làm thế nào để “khắc phục” tính tự ti trên sân golf?

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.