Golf, - 05/04/2021 09:41 AM
Trong những năm gần đây, golf trở thành môn thể thao phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Chính vì thế, sân golf cũng tăng lên nhằm đáp ứng nhu cầu chơi của nhiều tay golf. Nhưng làm sao để lựa chọn một sân golf chất lượng, đem đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất là một vấn đề với các golfer mới.

Có vị trí tốt, thuận lợi

Để xây dựng được sân golf, cần một diện tích đất rất lớn, nên trong các trung tâm thành phố không thể đáp ứng được yêu cầu này. Bắt buộc những sân golf nằm ở vị trí khá xa nội thành, vì thế, để đi đến sân golf trung bình một golfer mất khoảng từ 1-2 tiếng di chuyển và 4-5 giờ để chơi xong một vòng golf.

Thường những golfer có kinh nghiệm sẽ ưu tiên lựa chọn những sân golf có vị trí thuận lợi, dễ dàng tìm kiếm và càng gần trung tâm càng tốt. Chúng ta phải tính đến những tình huống xấu ảnh hưởng đến buổi chơi golf của mình như tắc đường, thời tiết, nên thời gian được xem là vàng bạc.

Với các tay golf mới tại miền Bắc, chưa biết nhiều sân golf có thể lựa chọn sân golf Long Biên, Vân Trì, Legend Hill vì có vị trí khá gần với trung tâm thành phố. Còn tại Thành phố Hồ Chí Minh có sân golf Tân Sơn Nhất và sân golf Thủ Đức ở quận 9 là có vị trí thuận lợi.

Tốc độ chơi trên sân golf như thế nào?

Một vòng golf 18 lỗ trung bình với tay golf chuyên nghiệp sẽ mất khoảng 4- 5 h đồng hồ, như vậy là golfer sẽ mất nguyên một buổi chiều hoặc buổi sáng. Nhưng không phải lúc nào đến sân golf cũng sẽ được chơi golf ngay, có rất nhiều nguyên nhân khách quan như đi vào ngày cuối tuần, khách chơi quá đông, golfer mới nên thời gian chơi sẽ lâu hơn bình thường,…. Điều này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tâm trạng và thời gian của chúng ta.

Nhiều sân golf để duy trì lượng khách đến chơi thường xuyên nên áp dụng bán thẻ thành viên cho golfer, tuy có ưu điểm là giúp người chơi tiết kiệm chi phí hơn chơi theo lượt/ giờ đăng ký nhưng những người có thẻ thành viên sẽ được ưu tiên chơi trước dẫn đến tình trạng “ tắc nghẽn” sân golf. Với các tay golf chuyên nghiệp sẽ có những nguyên tắc về thời gian riêng, chính vì thế sẽ yêu thích những sân golf có điều phối sân tốt để buổi luyện tập không bị ngắt quãng.

Bạn có thể chọn những sân golf lớn, đạt chuẩn quốc tế để có thể chơi golf tốt nhất, như hai sân golf lớn là Long Biên và Tân Sơn Nhất, vì là sân golf quốc tế nên không áp dụng thẻ thành viên cho người chơi mà chỉ nhận khách chơi qua booking đặt trước. Chính vì thế với những golfer chưa quen chơi ở các sân golf mới có thể chọn hai sân golf này trước khi có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn sân.

Chất lượng cỏ ở sân

Hiện nay, hầu hết các sân golf tại Việt Nam đều sử dụng cỏ nhập và có chất lượng đa dạng, trong đó hai loại cỏ được sử dụng phổ biến là cỏ Tifeagle trên green và cỏ Paspalum trên fairway. Với các tay golf mới nên chú ý đến chất lượng cỏ vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến cú đánh và hướng bay của bóng. Chất lượng cỏ càng tốt, phát bóng càng tốt và cú đánh hoàn hảo hơn.

Ngoài ra các yếu tố khác như hệ thống thoát nước, chất lượng cát, đèn chiếu sáng khi chơi vào ban đêm, vị trí các hồ nước,… cũng là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến buổi chơi golf đó của bạn. Nếu hệ thống thoát nước ở sân golf không tốt, dẫn đến đất ẩm và cỏ ẩm, điều này sẽ khiến cú đánh của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trọng tài golf có chứng chỉ quốc tế

Đối với các golfer chuyên nghiệp, họ sẽ vô cùng hiểu rõ về luật chơi golf cũng như cách tính điểm sao cho công bằng. Nhưng với các tay golf mới, việc làm quen với gậy, bóng, kỹ thuật đánh đang còn là vấn đề khó thì không thể nào nắm hết được luật chơi golf. Chính vì thế, chơi golf ở sân golf có trọng tài đạt các chứng chỉ quốc tế dù là luyện tập hay thi đấu là một tiêu chí quan trọng.

Trọng tài có chứng chỉ luật golf R&A Level 2 trở lên được xem là đạt chứng chỉ quốc tế, có thể hiểu rõ về luật golf, phân xử công bằng, tính điểm chính xác. Vì thế mà chi phí thuê các trọng tài có chứng chỉ quốc tế về sân golf đều không nhỏ, ở Việt Nam, số lượng trọng tài như vậy không nhiều mà không phải sân golf nào cũng có.

Dịch vụ sân golf tốt

Bạn nên chọn những sân golf có marshall, caddie chuyên nghiệp, họ càng giỏi thì việc điều phối, vận hàng sân golf càng tốt, sẽ giúp vòng golf của người chơi dễ dàng hơn. Khi có tình huống bất ngờ, caddie chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết tốt hơn và tạo ra được tâm trạng thoải mái cho golfer hơn.

Bên cạnh đó, chơi một vòng golf không chỉ có mỗi hoạt động chơi golf trên sân xuyên suốt cả ngày, chúng ta cũng cần phải nghỉ ngơi thư giãn và nạp năng lượng. Dịch vụ sân golf tốt sẽ giúp bạn có được một buổi luyện tập thi đấu thoải mái và thư giãn nhất. ở những sân golf lớn đạt tiêu chuẩn quốc tế luôn chuẩn bị những khu vực có đồ ăn nhẹ cho khách chơi golf, thêm vào đó còn có thêm phòng locker, ghế massage, sauna,… giúp tay golf có những trải nghiệm tốt nhất.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.