Golf, - 18/04/2022 10:00 AM
Ngô Bảo Nghi là cái tên không còn xa lạ với người yêu golf Việt lâu năm. Cô đại diện cho thế hệ nữ golfer Việt Nam theo đuổi con đường golf chuyên nghiệp từ khi còn rất nhỏ.

Nữ golfer sinh năm 1993, Ngô Bảo Nghi đã vô địch quốc gia 3 năm liên tiếp (2009 - 2011); quán quân giải trẻ quốc gia 6 năm liền; lên ngôi ở giải golf trẻ Faldo Series Việt Nam các năm 2009, 2010, 2012 và 2013; vô địch Vietnam Match Play 2009 và phá kỷ lục sân Montgomerie Links Đà Nẵng với thành tích 68 gậy…

Bảo Nghi liên tiếp được khoác áo tuyển quốc gia tham dự các kỳ SEA Games và Asiad cho đến khi lứa golfer tiếp theo là Nguyễn Thảo My và Hanako Kawasaki trưởng thành. 

Tại đội tuyển quốc gia, Ngô Bảo Nghi cũng là golf thủ 4 lần tham dự SEA Games. Dù không đạt được thành tích nào đáng chú ý, cô vẫn là điểm sáng hiếm hoi trong bối cảnh golf Việt Nam vẫn còn non trẻ. Cuối năm 2015, VĐV quê Vũng Tàu đã được bầu vào Hiệp hội golf Việt Nam nhiệm kỳ III (2016 - 2019) với tư cách là thành viên trẻ nhất.

ngo-bao-nghi-tro-lai-voi-giai-vo-dich-golf-quoc-gia-cup-vinfast-2022-sau-3-nam-vang-bong

Trong gần 10 năm chơi golf nghiệp dư, Bảo Nghi có 2 lần thực hiện thành công cú hole-in-one (một gậy vào hố) dù không giành được giải thưởng giá trị nào.

Ngô Bảo Nghi đã quyết định đi theo con đường golf chuyên nghiệp sau khi tốt nghiệp đại học tại Mỹ về nước. Tuy nhiên, thay vì thi đấu Bảo Nghi lại đi theo hướng đào tạo và hiện tại đang làm công tác huấn luyện tại Vũng Tàu với rất nhiều học viên là các em nhỏ.

Việc trở lại của một nhà cựu vô địch như Ngô Bảo Nghi ở giải Vô địch golf Quốc gia sẽ khiến cho giải đấu trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt là khi bảng Nữ vẫn còn rất ít các vận động viên tham dự và tính chất cạnh tranh còn chưa cao. Tại Vinpearl Golf Hải Phòng tới đây, Ngô Bảo Nghi sẽ gặp lại những golfer thuộc thế hệ trước cô như Ngô Thị An Trinh, Nguyễn Thị Minh Phượng, hay Nguyễn Thảo My – đồng đội và là người em gái của Bảo Nghi tại đội tuyển quốc gia.

Việc xuất hiện của Bảo Nghi cũng sẽ giúp các golfer như Đoàn Xuân Khuê Minh, Phạm Thị Yến Vi, Lê Thị Thanh Thuý – những người chuẩn bị tham dự SEA Games 31 học hỏi thêm được những kinh nghiệm từ đàn chị.

ngo-bao-nghi-tro-lai-voi-giai-vo-dich-golf-quoc-gia-cup-vinfast-2022-sau-3-nam-vang-bong

Sau khoảng thời gian vắng bóng, Cựu Vô địch Golf Nữ Quốc gia 3 năm liên tiếp sẽ trở lại cạnh tranh ở bảng đấu dành cho nữ. Với giá trị giải thưởng là 200,000,000 VNĐ, giải Vô địch Golf Quốc gia - Cúp Vinfast 2022 đánh dấu quỹ tiền thưởng cao nhất từ trước tới giờ dành cho bảng nữ.

  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.