Golf, - 08/11/2020 05:00 PM
Golfer nữ Đoàn Xuân Khuê Minh được mệnh danh là ngọc nữ trong làng golf Việt, trở thành nữ golfer hiếm hoi có mặt trong bảng xếp hạng golfer nghiệp dư thế giới.

Bén duyên với môn thể thao golf từ bé

Là một cô bé chỉ mới sinh năm 2003, Đoàn Xuân Khuê Minh sinh ra trong gia đình có bố là một golfer nghiệp dư, đây cũng được xem là cái nôi giúp cô bé bén duyên với golf. Người thầy đầu tiên dạy cô cách cầm gậy golf cũng như đưa cô ra sân tập đó chính là bố.

Khi lên 10 tuổi, Khuê Minh bắt đầu học golf theo bài bản, cùng với hai em học golf tại Học viện Golf Hà Nội để rèn luyện tính tự lập, sự tập trung và nâng cao sức khỏe. Dưới dự dẫn dắt, giảng dạy của thầy Nguyễn Thái Dương, Khuê Minh ngày càng yêu golf và có nắm bắt được kĩ thuật golf nhanh chóng. Sau mỗi giờ học, cô bé dành ra 2 tiếng để luyện tập golf ở sân Ciputra. Không chỉ luyện tập xuông, cô còn đặt ra mục tiêu phải hoàn thành từng ngày, bao gồm các kỹ thuật: putt, bunker shot, chip, còn swing và long game, Khuê Minh tập thường xuyên hơn và đều đặn hơn để nâng cao kỹ thuật.

Quả ngọt cũng đến với cô bé sau 3 năm kiên trì luyện tập chăm chỉ, Khuê Minh ngày càng tiến bộ hơn và giành nhiều giải thưởng như Hanoi Junior Tour, VJO, VGM Junior Trophy.

Thành công vang dội ở tuổi 14

Cùng với tài năng thiên bẩm, nhiệt huyết từ bố, kiên trì tập luyện và nỗ nực, cô bé đã thực sự trở thành viên ngọc sáng ở tuổi 14. Năm 2017, trong đợt tuyển trọn vận động viện tham dự SEA GAMES 29, Khuê Minh đã khiến nhiều người ngạc nhiên bởi cô đánh bại Á quân Vô địch Nữ Quốc gia 2013 Trần Chiêu Dương và trở thành VĐV trẻ tuổi nhất được tham dự SEA GAMES 29. Từ trước đến nay trong tiền lệ của thể thao Việt Nam, chưa từng chọn một VĐV dưới 18 tuổi tham dự thi đấu ở nội dung golf ở Đại hội thể thao Đông Nam Á. Nhưng cô  đã thuyết phục ban huấn luyện viên, họ tin vào khả năng của Khuê Minh và đặt niềm tin ở cô gái trẻ này.

Tuy kết quả đạt ở SEA GAMES 29 chưa được tốt, nhưng cô đã có nhiều trải nghiệm đáng quý cho bản thân trên đấu trường quốc tế và nhờ đó khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực golf Việt. Đến cuối năm 2017, nữ golfer Khuê Minh tiếp tục để lại nhiều ấn tượng khi giành chiến thắng tại Giải vô địch golf nữ nghiệp dư Quốc gia tổ chức tại Quân thể FLC Quy Nhơn. Khuê Minh ghi tên mình trở thành vận động viên nữ trẻ tuổi nhất đăng quang tại giải vô địch, đi vào lịch sử golf Việt Nam. Chưa dừng lại ở đó, cô tiếp tục giành ngôi Best Gross Nữ tại giải vô địch CLB Tam Đảo vào năm 2018.

Cô tạo ra cho sự nghiệp golf của mình một bước ngoặt vào năm 2019, tiếp tục đăng quang tại giải vô địch Golf đối kháng nghiệp dư Quốc gia 2019, và lần đầu tiên nữ golfer này có mặt trên Bảng xếp hạng golf nghiệp dư thế giới – WAGR. Cô đang xếp hạng thứ 2512 trên WAGR tính tới thời 11/4/2020.

Với tình yêu nồng nhiệt về golf và tài năng cũng như kỹ thuật của mình, ngọc nữ Khuê Minh đang dần khẳng định phụ nữ có thể chơi golf tốt thậm chí là giỏi, phá bỏ rào cản phụ nữ đến với môn thể thao golf này.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc