Tiện ích - 05/03/2012 3:09 PM
	
Tôi chạy xe Lacety 1.6

Ở tốc độ 80-100 km/h, tôi không thể về số dù đã cắt côn. Nếu nghỉ (tắt máy, dừng đỗ) khoảng 5 phút rồi vận hành lại thì về được tiếp được. Nhờ các bạn tư vần giùm xin cám ơn (Manha).

 

 

 

 

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Tags: Lacety 1.6,

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Ý kiến bạn đọc (3)

Thành viên đăng ngày 05/03/2012 3:10 PM

Rất nhiều bạn góp ý là đi ở tốc độ cao về số làm gì, về số là sai... không biết các bạn có biết lái ôtô không? Bạn chủ thớt có hỏi là đang đi ở 80-100 km/h không về số được, như vậy tôi đoán có thể côn xe của bạn có vấn đề, khi lá côn bị nóng, có thể là vênh nên không ngắt hết côn, trường hợp này xe cũng không sang số được (giống như bạn ngắt chưa hết côn vậy), cũng có thể là hộp số bị khô dầu... đối với các xe số sàn đời mới thì việc sang số ở bất cứ tốc độ nào cũng là bình thường, tuy nhiên xe đang ở tốc độ cao bạn không nên về số thấp quá xe sẽ bị ép số, trượt côn, ghì máy. Ở tốc độ 80 - 100 bạn muốn về số 4 thì phải bỏ ga để xe giảm xuống dưới 60 km/h bạn hãy về số 4 nếu cảm thấy xe hơi đuối (máy ù), còn nếu tiếng máy thoáng bạn vẫn có thể đi số 5 từ 60 -80 km không sao cả.

Trả lời

Thành viên đăng ngày 05/03/2012 3:12 PM

Bạn ko nói rõ là bạn ko vào được số thấp hơn từ N, hay bạn ko gỡ ra được từ số hiện tại. Qua bạn nói '' tắt máy, dừng đổ 5 phút ...'' hộp số hoạt động trở lại bt, diều nầy chứng tỏ hộp số xe bạn có vấn đề, nên đưa vào shop kiem tra. Xe đời mới hộp số có bộ điều tốc được control = điện tử, bạn có thể về số bất kỳ tốc độ nào, xuống bất kỳ số nào, ko cần là số kề, sau khi cắt con mà ko cần vù ga ( xuống số ), lấy đà ( lên số ) như xe đời quá củ. Nhung chi thu, ko duoc tha chan con len, hop so se be. Nhưng vấn đề là bạn cần biết cần về số khi 60-80Km/h ko. Khi cần thiết vượt 1 em đầu kéo cho nhanh chẳng hạn, ở co 60km/h bạn có thể về số và bạn phải đủ kinh nghiệm biết được là ga phải lên bao nhiêu cho phù hợp tốc độ xe trước vài s mới thả chân côn. Như các bạn đã biết, khi xe đang ở tốc quá lớn ko va ko bao gio cắt con, xe sẽ lao vun vút theo quán tính mà ko có máy ghì lại hổ trợ cho phanh, rất nguy hiểm. Nhất là xe tải cho hàng nặng hay xe chạy dưới mưa rất rất rất nguy hiểm nếu cắt con ở tốc độ cao. Tốc độ cao và đang còn cao khi về số nếu ko rành rất dể bể hộp số.

Trả lời

Thành viên đăng ngày 25/05/2012 9:10 PM

Mình muốn hỏi về định dạng Video cho Toyota Camry? Mọi người cho mình hỏi xe Camry chạy định dạng video gì cho usb.Mình chạy định dạng mp4 nhưng không tự next được clip và chỉ xem được 1 clip rồi không mở được nữa.Ai biết xin chỉ giúp mình làm thế nào để có thể xem video bang usb được mà nó có thể tự next clip và có thể tùy chọn phát video tùy ý. Thank all !!!

Trả lời