Tiện ích - 11/04/2012 8:20 AM
Vài ngày trước xe hết bình điện. Mình nghĩ thả dốc được kết quả xe không nổ mà còn bị lộn số R. Không có tiếng động, xe bị lết bánh thôi. Mình đưa về số N liền, như vậy thì có bị sao không (An Lạc).

Ai biết tư vấn dùm mình. Chân thành cám ơn.

 

 

 

 

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Tư vấn về việc đứng tên giúp mua xe máy

  Tư vấn về việc đứng tên giúp mua xe máy

  Tiện ích  - 06/01/2018 9:48 AM

  Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: A mua một chiếc xe máy của B nhưng do đã đứng tên đăng ký sở hữu 01 chiếc xe khác nên A nhờ C đứng tên hộ. Vậy trong trường hợp này thì ai là chủ sở hữu của chiếc xe? Giả sử sau khi đăng ký C chiếm hữu không có căn cứ pháp luật chiếc xe máy thì A cần những giấy tờ gì để có thể kiện đòi lại tài sản?

 • Tư vấn: 16 tuổi có thể vay tiền để mua xe không?

  Tư vấn: 16 tuổi có thể vay tiền để mua xe không?

  Tiện ích  - 02/01/2018 10:57 AM

  Câu hỏi từ bạn đọc cafeAuto có nội dung:Em muốn vay tiền để mua xe đi làm thêm nhưng em 16 tuổi thì có vay được không?

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Ý kiến bạn đọc (3)

Thành viên đăng ngày 11/04/2012 8:22 AM

Ga ra nhà tôi dốc ra ngoài, thường tôi để số N để xe trôi ra ngoài mới nổ máy cho đỡ mùi khói nhưng có hôm vặn chìa khoá đề xe mà xe không nổ té ra là đang ở số lùi R hoặc số D (đoạn dốc thả trôi khoảng 5m). Nhiều lần lùi vào nhẹ ga xe lại trôi ra ngoài, nhấn ga nó lại lùi vào. Cũng có lần tôi thử đang chạy số D (chạy chậm) kéo về R và nhấn nhẹ ga, xe dừng lại và lùi bình thường. Nói chung là không nên thử.

Trả lời

Thành viên đăng ngày 11/04/2012 8:23 AM

bạn nói không đúng ti nào, khi xe đang chạy tiến thì không thể vào số lùi được và ngược lại. đến như xe Uoát còn không thể huống gì các loại xe đời mới bây giờ. trừ trường hợp xe đang đứng yên bạn vào số rồi mới nhả phanh cho xe trôi.

Trả lời

Thành viên đăng ngày 11/04/2012 9:04 AM

Việc đang chạy, đẩy nhầm về số R hay đẩy nhầm khi đang đổ dốc như bạn về nguyên tắc của nhà sản xuất thì không gây hư hại gì cho hộp số (tất nhiên là ít nhầm thôi). Vì khi về số R mà xe đang tiến, cầu sẽ tách ra và để không làm hỏng hộp số, máy sẽ tự ngắt không nổ nữa. Bạn nào dũng cảm có thể thử đang đi, bỏ chân ga và đẩy về R sẽ thấy máy ngắt và xe vẫn trôi. Đương nhiên rất nguy hiểm do máy đã tắt và mất toàn bộ trợ lực tay lái và trợ lực phanh. Do đó chỉ thử cho biết còn đi trên đường thì cẩn thận kéo nhầm lại gây tai nạn. Còn xe số Tự động thì không có khái niệm đẩy nổ, và chỉ có cách cầu bình điện từ xe khác để nổ thôi, cho nên đừng ai dại mà thử việc vào số đẩy nổ xe số tự động nhé.

Trả lời