Tiện ích - 19/01/2020 9:41 AM
Chỉ còn ít ngày nữa sẽ đến Tết Nguyên đán 2020, việc gửi xe để về quê là điều mà khá nhiều người quan tâm. Đây cũng là dịp mà các tên trộm thừa cơ hội ra tay nhất.

con-do-nhung-noi-lo-khi-gui-xe-ve-que-an-tet

Bãi giữ xe an toàn nhưng không dễ kiếm

Trao đổi với CafeAuto, ông Bùi Xuân Nghĩa, nhà ở khu vực Thới An, quận 12 chia sẻ: “Năm nào ở đây cũng có vụ mất xe. Đa phần đều là những nhà đóng cửa về quê ăn tết. Trộm lợi dụng sơ hở cạy cửa lấy đồ khi nhà không có ai”.

Thực trạng cả nhà về quê ăn tết và bị kẻ trộm viếng thăm không phải là ít. Nhiều người bên cạnh mất xe còn bị kẻ trộm lấy đi rất nhiều tài sản quý giá. Vì vậy, để tránh khỏi vấn nạn này, họ chọn cách mang xe đi gửi người thân hoặc mang đến các hầm, bãi giữ xe Tết.

“Thường mùng 3 cả nhà lên Lâm Đồng thăm người thân nên chỉ gửi nhà cho hàng xóm giữ giúp. Còn xe của vợ và mấy đứa con thì mang đến hầm giữ xe của chung cư đối diện gửi. Chứ để ở nhà thì không an tâm”, ông Nghĩa nói.

con-do-nhung-noi-lo-khi-gui-xe-ve-que-an-tet

Có thể nói các bãi giữ xe tết là nơi mà người dân cảm thấy an toàn nhất mỗi khi gửi xe về quê. Tuy nhiên, để kiếm ra một chỗ chắc chắn thì không phải dễ. Chị Nguyễn Thị Anh Nguyệt, sinh viên trường  Đại học văn hóa, cơ sở 2 nói: “Là sinh viên của trường nên mỗi năm khi gửi xe đều rất dễ. Tuy nhiên, người dân xung quanh khi muốn gửi xe ở đây đều bị hỏi rất kỹ. Nhiều lúc hết chỗ nên họ phải kiếm nơi khác”.

Nhiều nơi, theo tìm hiểu của chúng tôi thì phải chờ đến 26, 27 tết nhân viên mới trả lời còn chỗ hay không vì họ ưu tiên những người sinh sống ở đây. Thậm chí, phí gửi xe còn bị hét lên trên trời do nhân viên nắm được tâm lý của người dân muốn đảm bảo an toàn cho chiếc xe của mình.

Một số người chọn cách mang theo xe về quê ăn tết, vừa đỡ lo vừa có phương tiện đi lại ở quê mà không cần mượn ai. Dù vậy, chi phí để gửi xe cũng không hề rẻ. Theo thông tin nắm được thì tại bến xe miền Đông, giá cho mỗi chiếc xe máy dao động từ 800 đến 1 triệu tùy vào từng loại xe từ Sài Gòn đến các tỉnh miền Trung. Chưa kể, nếu chậm có thể không có chỗ để gửi.

con-do-nhung-noi-lo-khi-gui-xe-ve-que-an-tet

Việc bị làm giá, không có chỗ để gửi xe hay là chấp nhận giá cao để mang xe ra là vấn đề nóng hàng năm mà mỗi người dân ngoại tỉnh lo lắng.

Hãy để xe ở khu vực có camera

Để tránh việc nhiều điểm giữ xe tư nhân, tự phát “chặt chém” với giá “cắt cổ” thì người dân nên trang bị cho mình những kiến thức dưới đây để đảm bảo an toàn cho xế cưng của mình.

Đầu tiên, luôn nhớ chọn những bãi giữ xe có niêm yết giá do cơ quan ban nganh công bố. Những điểm này sẽ bắt buộc thực hiện phương án tổ chức bãi giữ xe đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông, đầy đủ rào chắn, công khai giá giữ xe đúng quy định của nhà nước.

con-do-nhung-noi-lo-khi-gui-xe-ve-que-an-tet

Dù vậy, số lượng của những bãi giữ xe này rất ít. Không thể đảm bảo phục vụ đủ nhu cầu của người dân vào dịp Tết Nguyên Đán 2020. Vì vậy nếu bạn muốn gửi được xe tại những điểm giữ xe này thì nên đi sớm hoặc tới gửi các điểm lân cận của bãi xe. Vừa tiết kiệm được tiền, vừa đảm bảo độ an toàn cho xe của mình.

Bên cạnh đó, luôn ưu tiên những nơi có camera giám sát. Điều này giúp đề phòng tối đa trường hợp xấu nhất là kẻ cắp đột nhập. Đơn giản là bởi vì số lượng xe quá đông mà nhân viên ít là sơ hở để những kẻ xấu chớp lấy cơ hội. Nếu chẳng may bị mất xe, cơ quan chức năng cũng có thể kiểm tra lại đoạn băng ghi hình để có thể tìm ra kẻ trộm.

Ngoài ra, khi gửi xe bạn nên chọn những khu vực có ánh đèn. Nhất là các dòng xe máy đắt tiền vì đây là tâm điểm chú ý của kẻ trộm. Những khu vực có ánh sáng nhiều sẽ hạn chế được lòng tham của người khác và ngăn chặn những hành vi trộm cắp có thể xảy ra.

con-do-nhung-noi-lo-khi-gui-xe-ve-que-an-tet

Tốt hơn hết bạn nên lên kế hoạch gửi xe sớm để chủ động trong mọi việc từ kiếm chỗ cho đến kiểm tra tình hình khu vực giữ xe. Nên tìm hiểu các điểm gửi xe trước nửa tháng hoặc 1 tháng để có nhiều sự lựa chọn cho bản thân. Đồng thời giúp bạn khảo sát giá cả trước để chọn được bãi xe vừa an toàn vừa có giá gửi xe rẻ.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc