• Tiện ích - 30/01/2017 1:03 PM
  Giữ những đứa trẻ hiểu động trong xe là một điều vô cùng khó khăn, đặc biệt là khi chỉ có bạn với chúng trên hành trình dài.

  Lễ tết là dịp du xuân, thăm hỏi gia đình, bạn bè và việc bạn đi cùng với cả gia đình là điều đương nhiên. Tuy nhiên, dịp này lượng phương tiện tham gia giao thông tăng lên rất nhiều, chỉ điều này thôi đã khiến bạn phải “căng não” đó là chưa kể đến sự hiếu động, quấy phá của những đứa trẻ ở hàng ghế sau.

  Cùng tham khảo một số cách dưới đây để những đứa trẻ ngoan ngoãn tới cuối hành trình.

  Để mắt và tai chúng hoạt động

  Hầu hết các mẫu xe gia đình sẽ trang bị hệ thống DVD bên torng khoang xe, đây không là hệ thống giải trí mà còn là giỉa pháp tuyệt với khiến những đứa trẻ trở nên “ngoan ngoãn”.

  Nếu xe của bạn không có hệ thống màn hình cho các hàng ghế sau, bạn có thể dễ dàng lắp đặt thêm thiết bị này tại các trung tâm dịch vụ xe. Một cách “chữa cháy” khác chính là chiếc máy tính bảng của bạn. Hãy chắc chắn rằng chiếc máy tính bảng đã có những bộ phim hay trò chơi mà con bạn yêu thích, khi đó chúng sẽ để bạn “yên” mà lái xe.

  Lưu ý, nếu bạn có nhiều hơn một đứa trẻ hãy chuẩn bị cho chúng do mỗi đứa một máy tính bảng và tai nghe riêng. Điều này sẽ giúp tránh sự tranh cãi gây ồn ào.

  Có đầy đủ mọi thứ chúng cần

  Để những đứa trẻ ngồi đúng vị trí trong hành trình dài là điều vô cùng khó khăn, vì vậy bạn cần cung cấp tất cả những thứ có thể làm chúng vui vẻ. Có thể là từ đồ chơi, sách, đồ ăn…hay bất cứ thứ gì theo sở thích riêng của chúng.

  Không để những đứa trẻ đói

  Đồ ăn nhẹ và đồ uống là thứ không thể thiếu nếu bạn dự định đi một hành trình dài, đặc biệt là cùng trẻ em. Đồ ăn cũng chính là chìa khóa để những đứa trẻ giảm thiểu sự “quấy phá”.

  Hãy chuẩn bị những loại đồ ăn và nước uống theo sở thích của con bạn, điều này sẽ khiến chúng có hứng thú hơn vào chuyện ăn uống. Nên chọn những loại thực phẩm khô, nếu là thực phẩm lạnh thì xe của bạn phải có ngăn lạnh.

  Tạo không gian thoải mái nhất có thể

  Thú nhồi bông yêu thích, chăn, gối là những vật dụng nên mang theo để cho con bạn có cảm giác thoải mái nhất. Ngoài ra, cũng nên chú ý tới rèm che cửa sổ để ngăn ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào khaong nội thất. Nó có thể ảnh hưởng tới việc xem phim hoặc giấc ngủ của những đứa trẻ.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
  • Để trẻ em ngồi trên xe ô tô bao lâu thì an toàn?

   Để trẻ em ngồi trên xe ô tô bao lâu thì an toàn?

   Tiện ích  - 14/04/2018 8:12 AM

   Sự việc một bé sơ sinh 3 tuần tuổi tại Scotland suýt mất mạng do ngồi trong xe ô tô đi mua sắm cùng gia đình trong nhiều giờ đồng hồ hôm 4/4 vừa qua đã đặt ra một câu hỏi cho các bậc cha mẹ trên toàn thế giới: Để trẻ em ngồi trên xe ô tô bao lâu thì an toàn?

  • Để trẻ em chơi đùa trên cửa sổ trời có đúng luật?

   Để trẻ em chơi đùa trên cửa sổ trời có đúng luật?

   Tiện ích  - 03/06/2017 12:13 PM

   Câu hỏi từ bạn đọc CafeAuto có nội dung: Hôm trước, khi lái xe máy trong thành phố, tôi bắt gặp một số chiếc xe ô tô mở cửa sổ trời để con họ hò hét và chơi đùa. Xin hỏi điều này có được phép trong luật giao thông đường bộ hay không?

  Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
  Tags: trẻ em,

  Ý kiến của bạn

  Thông tin bạn đọc