Thị Trường, - 21/03/2020 05:12 PM
Theo thông tin chính thức từ tập đoàn Volvo Cars xác định,vấn đề xuất phát từ phầm mềm đã ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của hệ thống phanh khẩn cấp (Autonomous Emergency Braking) trong một số mẫu xe của Volvo.

Thực tế, lỗi này đã được phát hiện bởi FDM cơ quan động cơ Đan Mạch trong khi thử nghiệm đối với Volvo XC60 vào cuối năm ngoái. 

Trong một số tình huống nhất định, hệ thống phanh mới có thể không tương thích với phần mềm được cài đặt, ví dụ hệ thống có thể không phát hiện ra các vật thể hoặc người đi bộ phía trước xe.

Tuy nhiên, hệ thống vẫn hỗ trợ tính năng cảnh báo va chạm phía trước và hỗ trợ phanh. Bên cạnh đó, hệ thống phanh thông thường cùng tất cả các tính năng an toàn khác của xe (Intellisafe) vẫn hoạt động bình thường và hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi vấn đề này.

Tại thị trường Việt Nam hiện chỉ có 438 chiếc xe Volvo nằm trong phạm vi ảnh hưởng, trên thế giới ghi nhận 736.430 xe cũng dính lỗi triệu hồi này.

Khách hàng Việt mang xe đến các đại lý của Volvo sẽ khắc phục sự cố bằng cách cập nhật miễn phí phần mềm AEB.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc