Ô tô mới 2021, - 01/09/2021 09:40 AM
Hãng xe Volkswagen sẽ loại bỏ hộp số sàn vào năm 2023 khi các mẫu xe mới được giới thiệu cho một vài năm tới đều thiếu phiên bản này.

Tuy nhiên sẽ không phải toàn bộ các sản phẩm trên toàn cầu của Volkswagen sẽ loại bỏ hộp số sàn một cách đột ngột như vậy. VỚi những quy định chặt chẽ về lượng khí thải ở Châu Âu thì động cơ đốt trong sẽ không còn được trọng dụng dẫn đến việc loại bỏ hộp số sàn. Tại một số khu vực khác có sự hiện diện của Volkswagen có thể vẫn sẽ được duy trì hộp số sàn cho ít nhất đến năm 2030, một đánh giá cho biết.

Việc này có vẻ nằm trong một kế hoạch dài hơi của Volkwagen khi hãng này đã lên kế hoạch ngừng bán các mẫu xe mới có trang bị động cơ đốt trong từ năm 2033 đến 2035 đối với tất cả các thị trường lớn trên thế giới, đồng thời tuyên bố 70% số sản phẩm bán ra thị trường sẽ là xe điện từ năm 2030.

Những chiếc xe thế hệ tiếp theo vẫn dựa trên động cơ xăng/diesel sẽ không còn bàn đạp ly hợp nữa. Trước mắt, mẫu Crossover cỡ nhỏ Tiguan sẽ ra mắt vào năm 2023 sẽ là một trong những sản phẩm đầu tiên cung cấp mỗi phiên bản số tự động. Bên cạnh đó, mẫu Passat cũng là một đối tượng tiếp theo áp dụng đồng thời có tin tức cho rằng mẫu xe này sẽ bỏ kiểu dáng sedan để chuyển sang kiểu wagon. Đây cũng 2 trong số 4 mẫu xe mà VW đang phân phối tại Việt Nam bên cạnh mẫu Polo và Touareg.

Hiện cho có báo cáo nào về sự ảnh hưởng từ quyết định của VW tới các hãng xe khác nằm dưới sự bảo trợ của VW Group như Skoda, SEAT và Audi. Tuy nhiên các thương hiệu này cũng đã tuyên bố sẽ chỉ ra mắt xe điện kể từ năm 2026.

Mẫu VW Golf GTS 2022 vẫn còn phiên bản hộp số sàn:

 

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.