Nhiều thông tin cho rằng xe máy điện Honda U-Go sẽ bán chính hãng tại thị trường Việt Nam vào năm 2025 với mức giá dự kiến dưới 30 triệu đồng, là đối thủ nặng ký của VinFast Evo 200 đang làm mưa làm gió trong phân khúc xe máy điện giá rẻ.

Trong sự kiện ra mắt Honda Air Blade 160, Honda Việt Nam đã tiết lộ một số thông tin liên quan đến mẫu xe máy điện sắp ra mắt. Bên cạnh đó, phía Honda Việt Nam cũng cho hay, hãng sẽ sớm đưa dòng xe điện mới vào Việt Nam và kinh doanh song song với các sản phẩm xe xăng hiện tại cùng nhiều mẫu xe hiện hành khác.

Mặc dù chưa tiết lộ thông tin cụ thể nhưng khả năng cao mẫu xe này là Honda U-Go khi cách đây không lâu hãng đã đăng kí quyền bảo hộ kiểu dáng dành cho mẫu xe máy điện này. Đây có thể xem là một bước tiến của Honda trong cạnh tranh thị trường Việt Nam trước sự mở rộng ngày một nhanh của VinFast.

Chưa biết Honda sẽ cho ra phiên bản U-Go nào tại Việt Nam trong tương lai, nhưng tại thị trường Trung Quốc mẫu xe máy điện này có 2 phiên bản sử dụng mô tơ điện 0,8 kW (800 W) và 1,2 kW (1.200 W). Hai phiên bản này chỉ khác mức công suất và tốc độ tối đa còn quãng đường di chuyển là như nhau.

Cụ thể, phiên bản 800 W sẽ có công suất tối đa 1,6 mã lực và 1.200 W là 2,4 mã lực. Honda U-Go có tốc độ tối đa lần lượt là 43 km/h và 53 km/h. Chiếc xe sử dụng pin lithium-ion 48 Volt và dễ dàng tháo rời với phạm vi di chuyển là khoảng 65 km cho một lần sạc đầy. Khách hàng có thể lựa chọn lắp thêm một pin nữa để tăng tầm hoạt động lên 130 km nhưng nó sẽ khiến dung tích cốp chứa đồ bị nhỏ lại.

Honda U-Go có giá bán tại Trung Quốc lần lượt từ 1.150 USD cho bản 800 W và 1.230 USD cho 1.200 W. Nếu về Việt Nam với mức giá dự kiến dưới 30 triệu thì liệu có đủ sức hút để cạnh tranh với các mẫu xe đối thủ, như Evo 200 của VinFast đang có giá từ 22 triệu đồng và phạm vi hoạt động lên đến 200 km hay không?

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.