Xe điện, - 16/05/2024 08:15 AM
Hãng xe điện VinFast đã bắt tay với hãng Bosch để triển khai hệ thống cổng sạc phục vụ người dùng của thương hiệu xe điện Việt Nam tại thị trường châu Âu.

Ngày 15/5, nhà sản xuất xe điện Việt Nam - VinFast Auto công bố ký kết thỏa thuận hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ ô tô - Bosch, nhằm giúp các chủ sở hữu xe VinFast có thể sử dụng mạng lưới 700.000 cổng sạc của Bosch tại 30 quốc gia châu Âu.

vinfast-bat-tay-voi-bosch-trien-khai-700-000-cong-sac-tai-chau-au

Trong hai năm qua Bosch đã hợp tác với VinFast để phát triển dịch vụ sạc cho khách hàng VinFast tại Bắc Mỹ. Với thỏa thuận này, người dùng của VinFast có thể định vị, đặt chỗ, tới sạc và thanh toán thông qua ứng dụng VinFast trên thiết bị di động hoặc trực tiếp qua hệ thống giải trí tích hợp trên xe. Chủ xe VinFast cũng có thể theo dõi tiến độ sạc, kiểm tra dữ liệu sạc, và thậm chí quản lý chi phí cho hoạt động sạc.

Bà Lê Thị Thu Trang, Tổng Giám đốc VinFast châu Âu, chia sẻ: "Thỏa thuận hợp tác với Bosch đảm bảo rằng khách hàng VinFast có thể sử dụng mạng lưới sạc ổn định khắp châu Âu, từ đó thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang sử dụng xe điện".

Công nghệ sạc xe điện sẽ được Bosch liên tục đổi mới. Do đó, người dùng của VinFast tại châu Âu sẽ có cơ hội trải nghiệm các công nghệ sạc tiên tiến ngay sau khi được triển khai. Khách hàng VinFast cũng có thể truy cập vào hệ thống dịch vụ khách hàng cả hai hãng khi cần hỗ trợ sạc xe điện.

vinfast-bat-tay-voi-bosch-trien-khai-700-000-cong-sac-tai-chau-au

Ông Martin Knoss, Phó Chủ tịch Bosch ASEAN, cho biết: "Hầu hết người sử dụng xe điện dựa vào cơ sở hạ tầng sạc công cộng. Nhận thức được nhu cầu này, Bosch đã liên tục mở rộng mạng lưới sạc và tăng gấp 6 lần cổng sạc kể từ năm 2020. Chúng tôi dự kiến sẽ có 850.000 cổng sạc vào cuối năm 2024 tại châu Âu".

Bên cạnh các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và châu Âu, VinFast đang tiến ra những quốc gia trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines cùng khu vực Trung Đông và châu Phi.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.