Thị Trường, - 05/08/2013 10:59 PM
Volkswagen đã lên kế hoạch để bán dòng xe Taigun vào năm 2016. Tuy nhiên kế hoạch có vẻ đã thất bại khi một hãng xe Trung Quốc vừa tung ra sản phẩm mới của họ với thiết kế gần giống chiếc VW Taigun.

Sau khoảng thời gian dài nhận nhiều phản ứng tiêu cực từ dư luận về việc nhái các mẫu xe của những hãng phương Tây, Trung Quốc đã có bước tiến dài trong việc ra mắt các thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân hơn. Mặc dù vậy, ngay khi người tiêu dùng vừa có cái nhìn thiện cảm với các hãng xe Trung Quốc thì họ lại gây ra một scandal mới trong việc nhái mẫu Taigun của Volkswagen.

Hãng Jiangsu Lake Motors đã sao chép hầu như toàn bộ thiết kế của Taigun bao gồm các đường rãnh dập trên thân xe, đuôi xe, và đầu xe. Thậm chí thiết kế mâm bánh của mẫu “SUV” này cũng hoàn toàn giống Taigun.

Volkswagen Taigun đã được ra mắt vào năm ngoái ở Sao Paulo motor show, Brazil nhằm cạnh tranh với đối thủ dòng crossover như Ford EcoSport. Và với những phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng, Volkswagen quyết định đưa mẫu Taigun vào sản xuất và dự định sẽ bán vào năm 2016.

Với sự ăn cắp ý tưởng trắng trợn này, có lẽ hãng xe Trung Quốc Jiangsu Lake Motors sẽ phải chịu chất vấn và tham gia nhiều phiên tòa với Volkswagen khi hãng này chính thức lên tiếng về việc vi phạm bản quyền. 

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Đường Giá đất