Thị Trường, - 08/05/2014 03:07 PM
Liên tục thay đổi địa điểm tổ chức trong khoảng thời gian rất ngắn mà không hề có sự cáo lỗi với người tiêu dùng, ngày hội mua bán ô tô đã qua sử dụng Otobank.com của AnhGroup như một màn tấu hài đầy trò lố...
Sự nhẹ dạ của giới truyền thông
 
Ngay sau khi thông tin Ngày hội cộng đồng xe cũ 2014 (tên trước đây của Ngày hội mua bán ô tô đã qua sử dụng OTOBANK.COM) được thông tin một cách ngẫu nhiên sẽ được tổ chức vào ngày 23/3/2014 tại khu vực Hồ Bán Nguyệt (Quận 7, TP.HCM), giới truyền thông ồ ạt đưa tin. Không ít cơ quan truyền thông đã “thậm xưng” đây là sự kiện triển lãm xe 150 triệu độc đáo, là ngày hội xe siêu rẻ đầy cuốn hút...
 
Những tưởng sự kiện sẽ được diễn ra đúng như ngày đưa tin nhưng 1 tuần trước giờ G, BTC sự kiện Ngày hội cộng đồng xe cũ 2014 tự ý báo hoãn dời qua ngày 5/4/2014 tại 138 đường 9A KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn.  Không ít khách tham gia cảm thấy hụt hẫng khi ngay đến 1 dòng thông báo tại địa điểm tố chức cũ không được OTOBANK.COM đăng tải.
Sự đùa cợt của BTC không chỉ dừng lại đó khi mà vào ngày 5/4/2014 dòng người ùn ụt đổ về KDC Trung Sơn tham gia Ngày hội cộng đồng xe cũ 2014 lại nhận được thông tin sự kiện được thay tên đổi họ thành Ngày hội mua bán xe ô tô đã qua sử dụng 2014 sẽ được diễn ra tận đẩu tận đâu Flamingo Đại Lải Resort (Hà Nội) vào ngày 11/05/2014.
 
 
Ngày 23/03/2014, sự kiện không được diễn ra như dự kiến mà lại được thông báo dời đến ngày 05/04/2014 tại KDC Trung Sơn, Nam Sài Gòn...
 
 
...sau đó lại không diễn ra mà chuyển đến ngày 11/05 ở tận Hà Nội. Banner quảng cáo được chỉnh sửa nham nhở ngày tháng và địa điểm diễn ra.
 
Sự việc không dừng lại đó khi mà đến ngày 11/05/2014, BTC lại tiếp tục làm người hâm mộ thất vọng dời sang 31/05/2014 tại cùng địa điểm. Đỉnh điểm, đến ngày 31/05/2014, BTC lại trổ tài hóa phép làm “thần đèn” dời sự kiện của mình về tại Cung triển lãm quy hoạch Quốc gia (Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia - đường Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Từ Liêm). Và cũng điệp khúc “lần đầu tiên tại Việt Nam”, BTC OTOBANK.COM, cụ thể là AnhGroup cam kết sẽ quy tụ được 500 xe tham dự, 30.000 lượt khán giả dự khán... vào các ngày 21/6 – 22/06/2014.
 
 
 Sự kiện tiếp tục dời đến ngày 31/05/2014 tại cùng địa điểm...
 
 
...sau đó lại dời đến 21-22/06/2014 tại một địa điểm khác !
 
Theo thông tin của người viết, hiện nay các cơ quan chức năng trên địa bàn huyện Từ Liêm nói riêng, địa bàn Hà Nội nói chung vẫn chưa nhận được công văn xác nhận sự kiện được phép tổ chức. 
 
Có không dấu hiệu lừa đảo ?
 
Ngay trên website và fanpage chính thức của mình, OTOBANK.COM đã thể hiện sự mâu thuẫn. BTC “đao to búa lớn” cho rằng ngày hội sẽ có sự tham gia của rất nhiều các showroom, doanh nghiệp, các chủ sở hữu xe có xe đã qua sử dụng thuộc nhiều dòng xe nổi tiếng như Toyota, Ford, Huyndai, Kia, Cherovlet, BMW, Mercedes, Audi,… dự kiến thu hút dự kiến khoảng 50.000 – 70.000 lượt khách tham quan.
 
“Sự kiện sẽ thu hút khoảng 500 xe ô tô (80% đã qua sử dụng, 20% là xe mới) với quy mô mua bán xe ô tô lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam nhằm đem lại cho những người đam mê xe hơi nhiều trải nghiệm thú vị”. 
 
Tuy nhiên, với sơ đồ bố trí xe hiện tại được đăng tải ngay trên website của OTOBANK.COM, người viết tự hỏi với số lượng xe “khủng” như vậy thì BTC sẽ “nhét” vào đâu cho hết. Ngay cả trên sơ đồ vị trí (floor plan) được đăng tải chính thức trên website www.otobank.com cũng cho thấy số lượng xe không thể quá 150 chiếc. Riêng khu vực cho khách tham gia cá nhân chỉ khoảng dưới 60 chiếc. Nói cách khác, BTC sự kiện như đang giễu cợt khách tham gia.
 
 Sơ đồ bố trí của sự kiện
 
Trước đây, tại vị trí đầu tiên mà Ngày hội xe cũ dự kiến thực hiện tại KDC Trung Sơn (TP.HCM) dự kiến tổ chức, quy mô khuôn viên sự kiện cũng chỉ chứa gọn khoảng 100 xe vẫn được BTC “bốc phét” lên tận mây xanh.
 
BTC cũng không ngần ngại quảng cáo:  “OTOBANK không chỉ dành cho các cá nhân, đại lý có nhu cầu mua – bán xe ô tô, đây còn là dịp để mọi người có thể đến và chiêm ngắm các mẫu xe mới, độc đáo, các show trình diễn đặc biệt từ các hãng xe lớn, chụp hình cùng siêu xe và check-in tại địa điểm. Đồng thời, khách tham quan sẽ có cơ hội nhận được những phần quà may mắn từ các nhà tài trợ tại sự kiện OTOBANK”.
 
Thế nhưng theo điều tra của người viết, các hãng xe lớn nằm trong khối VAMA như Mercedes, Toyota, Honda, Ford, Trường Hải, ...  đều không có kế hoạch tham gia sự kiện. Đáng nói nhất là những thương hiệu như Lamborghini, GMC, Aston Martin... chưa từng bao giờ xuất hiện tại Việt Nam cũng được BTC “hứa như đinh đóng cột” với khách tham gia sẽ đồng hành cùng. 
 
Sự thật về việc Ngày hội xe cũ của OTOBANK có phải là cơ hội để những người yêu thích tìm hiểu về xe gặp gỡ và trao đổi, mở rộng thị trường kinh doanh trong lĩnh vực ô tô? Thực tế hoàn toàn khách xa khi khách tham gia trưng bày xe phải đóng phí. Nếu tại khu vực TP.HCM mức phí chỉ là 500.000VND thì khi được bùa phép tổ chức ở đầu HN, mức phí tượng trưng này được nâng lên mức 3.000.000VND. Đây quả là tró lố khó chấp nhận.
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thêm tin bán xe ở đây ? +