Thị Trường - 04/06/2017 1:28 PM
Với việc bổ sung và sửa đổi giá tính lệ phí trước bạ với hàng loạt loại xe ô tô, xe máy, Tổng cục Thuế cho biết, điều này nhằm đảm bảo giá tính lệ phí trước bạ sát với giá giao dịch của ô tô xe máy thực tế trên thị trường và đảm bảo bình đẳng về giá trong việc tính lệ phí trước bạ của các dòng xe giữa các hãng xe.

tong-cuc-thue-ly-giai-ve-tang-phi-truoc-ba-o-to-xe-may

Rất nhiều loại ô tô, xe máy đã được bổ sung và điều chỉnh giá tính lệ phí trước bạ

Như đã đưa tin, ngày 24/5, Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 942/QĐ-BTC sửa đổi, bổ sung Danh mục Bảng giá tính lệ phí trước bạ ô tô, xe máy ban hành kèm theo Thông tư số 304/2016/TT-BTC ngày 15/11/2016 của Bộ Tài chính.

Theo đó, Bộ Tài chính đã bổ sung giá tính lệ phí trước bạ của các dòng xe chưa có trong bảng giá, gồm 135 loại ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu; 19 loại ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống lắp ráp trong nước; 2 loại ​ô tô điện nhập khẩu; 2 loại xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ sản xuất, lắp ráp trong nước; 29 loại xe máy hai bánh nhập khẩu và 127 loại xe máy 2 bánh sản xuất, lắp ráp trong nước.

Đồng thời, cơ quan này cũng sửa đổi giá tính lệ phí trước bạ do biến động tăng, giảm 20% trở lên so với giá tại bảng giá, gồm: 27 loại ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu; 3 loại ô tô 9 chỗ ngồi trở xuống lắp ráp trong nước; 3 loại xe máy hai bánh nhập khẩu; 6 loại xe máy hai bánh sản xuất, lắp ráp trong nước.

Trong thông báo vừa được Tổng cục Thuế (Bộ Tài chính) ban hành, đại diện ngành thuế lý giải, việc sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh giá tính lệ phí trước bạ của ô tô, xe máy theo định kỳ của Bộ Tài chính là để bổ sung giá tính lệ phí trước bạ của các dòng xe ô tô, xe máy chưa được quy định tại bảng giá đã ban hành.

Đồng thời, nhằm điều chỉnh các trường hợp giá biến động tăng, giảm 20% trở lên so với bảng giá đã ban hành.

Điều này nhằm “đảm bảo giá tính lệ phí trước bạ sát với giá giao dịch của ô tô xe máy thực tế trên thị trường và đảm bảo bình đẳng về giá trong việc tính lệ phí trước bạ của các dòng xe giữa các hãng xe”.

Việc sửa đổi, bổ sung căn cứ vào các nguồn thông tin theo hướng dẫn tại Điều 4 Thông tư số 304 ngày 15/11/2016 của Bộ Tài chính như: tổng hợp thông báo giá của các hãng xe, tổng hợp giá giao dịch thực tế của ô tô, xe máy từ Cục Thuế 63 tỉnh, thành phố…

Theo Dân Trí

 • Facebook
 • Chia sẻ
 • Google +
 • Ô tô nhỏ, giá rẻ “miễn nhiễm” với giá tính lệ phí trước bạ mới?

  Ô tô nhỏ, giá rẻ “miễn nhiễm” với giá tính lệ phí trước bạ mới?

  Thị Trường  - 18/10/2017 8:45 AM

  Quyết định 2018/QĐ-BTC bổ sung Danh mục Bảng giá tính lệ phí trước mới của Bộ Tài chính ban hành mới đây đã gây xôn xao dư luận. Theo đó, nhiều ô tô dòng siêu xe có giá tính thuế mới có xe tăng lên gần 5 tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều loại xe nhỏ, giá rẻ có mức giá bán thấp hơn giá xác định tính phí trước bạ, khiến phí trước bạ được tính theo các Quyết định cũ vẫn đang có hiệu lực.

 • Điểm nóng tuần: Bổ sung bảng giá tính lệ phí trước bạ nhiều loại xe

  Điểm nóng tuần: Bổ sung bảng giá tính lệ phí trước bạ nhiều loại xe

  Thị Trường  - 28/05/2017 10:36 AM

  Dân buôn ô tô nhập tính đường bỏ nghề cả loạt, Bổ sung bảng giá tính lệ phí trước bạ: Có xe phải đóng 2,5 tỷ đồng, \"Loạn\" thông tin giảm giá xe ô tô, Cận cảnh Volkswagen Scirocco R 2017 đầu tiên tại Việt Nam và Bộ Công Thương thừa nhận thất bại công nghiệp ô tô là những tin tức nổi bật trong tuần qua.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc