Thị Trường, - 04/04/2013 04:52 PM
Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo việc xử lý đối với 4 trạm bán quyền thu phí trên các quốc lộ 1 và quốc lộ 18 theo hướng mua lại của các nhà đầu tư.

Cụ thể, theo Công văn số 479/TTG-KTN ngày 2/4, Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo cụ thể với 4 trạm bán quyền thu phí gồm các trạm: số 2- trạm Phù Đổng, Hoàng Mai, Bàn Thạch – quốc lộ 1 và trạm Bãi Cháy – quốc lộ 18.

Đối với trạm số 2 (trạm Phù Đổng) – quốc lộ 1 và trạm Bãi Cháy – quốc lộ 18, Thủ tướng đồng ý giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính đàm phán thống nhất với nhà đầu tư về phương án tài chính, nguồn vốn mua lại và thời điểm dừng thu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Đối với trạm Hoàng Mai và trạm Bàn Thạch - quốc lộ 1, Thủ tướng Chính phủ đồng ý về nguyên tắc chuyển giao hai nhà đầu tư BOT để thu phí hoàn vốn Dự án BOT, giao Bộ Giao thông vận tải đàm phán, thống nhất với nhà đầu tư việc mua lại, thời gian chuyển giao, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Được biết, 4 trạm thu phí trên đã được bán quyền thu phí cho nhà đầu tư thực hiện chủ trương xã hội hóa thu phí đường bộ với thời hạn bán quyền thu phí còn lại của các trạm này là đến hết 31/12/2014. Theo ước tính, số tiền phải cho nhà đầu tư để mua quyền thu phí thời gian còn lại của cả 4 trạm này khoảng 800 - 900 tỉ đồng.

Trước 1/1/2013, cả nước có 57 trạm thu phí nhưng kể từ ngày 1/1/2013, đã có 17 trạm thu phí đường bộ dừng hoạt động khi Quỹ Bảo trì đường bộ chính thức hoạt động. Đến đầu tháng 2/1013, thêm 3 trạm thu phí sử dụng đường bộ là trạm cầu Cần Thơ, trạm Tiên Cựu, trạm thu phí phụ Vĩnh Thanh thuộc trạm thu phí Bắc Thăng Long - Nội Bài cũng dừng thu và bị xóa bỏ.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.
Thêm tin bán xe ở đây ? +
Đường Giá đất