Xe điện, - 08/01/2024 02:03 PM
Trước có không ít tin đồn VinFast sẽ mở nhà máy pin tại Ấn Độ, thì mới đây hãng xe Việt và bang Tamil Nadu ở miền nam nước này vừa công bố hợp tác trong bản ghi nhớ đầu tư.

Cụ thể theo thông tin từ hãng thì ngày 6-1, VinFast sẽ có khoản đầu tư 2 tỷ đô la sẽ là một bước ngoặt quan trong của hãng trong chiến lược gia nhập vào thị trường ô tô lớn thứ 3 toàn cầu. Trong giai đoạn đầu tiên sẽ có mức đầu tiên 500 triệu đô la.

Ngoài ra, VinFast cũng sẽ tạo ra khoảng 3.000 - 3.500 việc làm tại địa phương khi xây dựng cơ sở sản xuất xe điện và pin của VinFast tại Tamil Nadu sẽ bắt đầu trong năm nay. Hãng cho biết dự án sẽ đặt mục tiêu phát triển thành trung tâm sản xuất xe điện hiện đại, tầm cỡ trong khu vực với quy mô sản xuất lên đến 150.000 xe điện/năm. Tuyên bố chung chưa tiết lộ quy mô nhà máy pin.

sau-tin-don-vinfast-dau-tu-bao-nhieu-ty-do-vao-thi-truong-an-do

Kế hoạch mở rộng sang Ấn Độ được thực hiện nhằm nắm bắt cơ hội phát triển tại thị trường đông dân nhất và có ngành xe điện tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Đây là một phần trong kế hoạch thiết lập sự hiện diện mạnh mẽ của VinFast tại các thị trường trọng điểm, cũng như hoàn thiện chuỗi cung ứng xe điện cho chiến lược phát triển toàn cầu.

Bên cạnh đó, dự án sẽ góp phần thúc đẩy phát triển giao thông xanh, hướng đến mục tiêu 30% ô tô cá nhân là xe điện - mục tiêu quan trọng của Chính phủ Bang nhằm giảm thiểu phát thải carbon trong lĩnh vực giao thông. Dự án nhằm phát triển giao thông xanh của VinFast là dự án xây dựng cơ sở sản xuất thứ 3 của doanh nghiệp, đồng thời cũng là mức đầu tư lớn nhất trong lịch sử của Tamil Nadu.

sau-tin-don-vinfast-dau-tu-bao-nhieu-ty-do-vao-thi-truong-an-do

Không chỉ xây dựng nhà máy, hai bên sẽ tiếp tục làm việc để xem xét các cơ hội trong việc phát triển hạ tầng trạm sạc, cùng nhau thúc đẩy giao thông xanh tại địa phương. Ông Thallikotai Raju Balu Rajaa - bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Chính phủ Tamil Nadu, cho biết:

“Các doanh nghiệp sản xuất xe điện không chỉ là những động lực kinh tế quan trọng mà còn đóng góp vào tầm nhìn xanh của Bang. Chúng tôi rất vui mừng vì VinFast đã lựa chọn đầu tư vào Tamil Nadu để thiết lập cơ sở sản xuất xe điện và pin của hãng. Sở hữu tiềm lực vững chắc và cam kết mạnh mẽ với tương lai xanh, tôi tin rằng VinFast sẽ là một đối tác kinh tế đang tin cậy, đóng góp vào tương lai phát triển bền vững của Tamil Nadu.”

Bà Trần Mai Hoa, phó tổng giám đốc kinh doanh và marketing VinFast toàn cầu, chia sẻ: “Bản Ghi nhớ hợp tác này là cam kết mạnh của VinFast với sự phát triển bền vững và tầm nhìn về một tương lai giao thông không phát thải. Chúng tôi tin rằng việc đầu tư vào Tamil Nadu không chỉ mang lại lợi ích kinh tế đáng kể cho cả hai bên mà còn giúp thúc đẩy sự chuyển đổi năng lượng xanh tại Ấn Độ và trong khu vực.”

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.