Triệu hồi xe, Thị trường ô tô, - 03/05/2022 10:20 AM
Toyota Việt Nam sẽ bắt đầu chương trình triệu hồi 191 xe Raize từ ngày 4/5/2022 để sử chữa mối hàn ụ lắp giảm chấn phía trước.

Theo Cục Đăng kiểm thì đây là lô xe được sản xuất từ ngày 29/3/2021 đến ngày 8/10/2021 tại Indonesia sau đó nhập khẩu nguyên chiếc vè Việt Nam. Dự kiến thời gian kiểm tra, sửa chữa thay thế mối hàn ụ lắp giảm chắn phía trước sẽ mất từ 7 đến 24 tiếng mỗi xe.

Nguyên nhân đến từ ụ giảm chấn nằm trong khoang động cơ, có chức năng lắp, giữ đầu trên của cụm giảm chấn trước nhằm nâng tải trọng xe trên bánh xe trước cũng như góp phần dẫn hướng của hệ thống lái. Khi bánh xe bị tác động mạnh như khi đi qua các gờ giảm tốc, mối hàn của hai ụ này có thể bị bong ra.

Với lỗi này, trong quá trình vận hành, người dùng có thể nghe thấy tiếng kêu bất thường ở khu vực ụ lắp giảm chấn trước. Và trong trường hợp xấu nhất xe có thể bị sập gầm, gây mất điều khiển và ảnh hưởng đến an toàn khi sử dụng.

sau-indonesia-toyota-viet-nam-trieu-hoi-hon-191-xe-raize-lien-quan-toi-loi-moi-han

Ngoài ra người dùng có thể liên hệ trực tiếp đến Toyota Việt Nam và đại lý để kiểm tra xe có nằm trong diện triệu hồi hay không. Với những xe nhập khẩu không chính hãng nhưng nằm trong diện triệu hồi có thể liên hệ với Toyota Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với TMC để lấy thông tin. Sau khi có xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Toyota Việt Nam sẽ tiến hành sửa chữa, thay thế miễn phí cho người dùng.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.