Thị Trường, - 12/11/2015 09:59 PM
Phân khúc sedan hạng C tại Việt Nam hiện đang có sự cạnh tranh gay gắt của các mẫu xe đầu bảng là Toyota Altis, Mazda 3 và Kia K3… Với sự xuất hiện của Ford Focus 2016, liệu cuộc chơi có sự thay đổi?
Phân khúc xe sedan hạng C từ lâu đã không còn là cuộc chơi của riêng Toyota Altis. Từ sự xuất hiện của Kia K3 rồi đến Mazda 3, người tiêu dùng dần dần được mở lối tìm đến những mẫu xe có thiết kế bắt mắt, tiện nghi an toàn và khả năng vận hành cao hơn.
 
 
Bên cạnh yếu tố kiểu dáng thiết kế mới, sự cạnh tranh về giá, cũng như lựa chọn cấu hình động cơ thấp hơn để giảm giá tăng tính cạnh tranh là một chiến lược thu hút đáng kể người tiêu dùng được các hãng xe áp dụng. Với Kia K3, chính sách giá thấp trong phân khúc là điều mang đến lợi thế cho mẫu xe này trong khi Mazda 3, Chevrolet Cruze lại lựa chọn cấu hình động cơ thấp hơn so với các đối thủ khác giúp giảm giá thành, tăng tính cạnh tranh nhưng vẫn đáp ứng được nhau cầu không gian sử dụng và vận hành cho người sử dụng.
 
 
Tham khảo doanh số phân khúc xe sedan hạng C trong tháng 10/2015
1. Mazda 3 (sedan/hatchback): 542 xe
2. Kia K3: 389 xe
3. Toyota Altis: 344 xe
4. Chevrolet Cruze: 342 xe
5. Ford Focus (sedan/hatchback): 26/74
6. Honda Civic: 27 xe
Bước qua Scandal "Báo lỗi động cơ" Mazda 3 vẫn chễm chệ đứng đầu phân khúc xe hạng C với doanh số bán 542 xe, cách khá xa người anh em Kia K3 trong gia đình Thaco và đối thủ sừng xỏ Toyota Altis. Chevrolet Cruze tiếp tục đạt được doanh số bán cao nhờ những nâng cấp đáng kẻ ở phiên bản mới vừa được ra mắt.
 
 
Trong tháng 10 vừa qua, một cái tên khác cần được nhắc đến là Ford Focus 2016 hoàn toàn mới vừa chính thức được ra mắt tại Vietnam Motor Show 2015. Ford Focus 2016 được phân phối với các phiên bản bao gồm:  
  - Focus Trend AT 1.6L (4 cửa và 5 cửa): 799 triệu đồng
  - Focus Titanium/ Sport AT, 1.5L EcoBoost (4 cửa và 5 cửa): 899 triệu đồng
 
Đây được xem là giá bán khá cao đưa Focus vào thế khó khi cạnh tranh với các đối thủ Mazda 3, Kia K3 hay Chevrolet Cruze. Chúng ta đã từng thấy sự đón nhận thiết kế cũng như hào hứng của người tiêu dùng với động cơ Ecoboost mạnh mẽ trên Ford Fiesta nhưng với giá bán khá cao đã tạo nên rào cản với người tiêu dùng tìm đến mẫu xe này. Liệu điều này có lặp lại với Ford Focus 2016 hay chúng ta sẽ có một cuộc đổi ngôi trong phân khúc xe hạng C những tháng tiếp theo? 
Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Đường Giá đất