Thị Trường - 08/04/2017 9:08 AM
Các hãng đua nhau giảm giá, ưu đãi để giành thị phần, có mẫu xe mức giảm giá lên tới 100 triệu đồng.

Sau 3 tháng đầu năm giảm giá sâu, mới bước vào đầu tháng 4/2017, nhiều hãng ô tô lại tiếp tục tung ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá ưu đãi khách hàng.

o-to-dua-nhau-giam-gia-de-day-hang-ton-so-thue

Cụ thể, 2 mẫu xe chủ lực lắp ráp tại Việt Nam của Hyundai là Santa Fe và Elantra giảm giá 50-70 triệu đồng.

Thaco tiếp tục duy trì mức giảm giá và các ưu đãi cho khách hàng ở cả 2 mẫu xe Mazda và Kia. Nissan cũng tương tự, khi duy trì ưu đãi cho tháng 4/2017, trong đó cả giảm tiền mặt và quà tặng cho mẫu X-Trail lên tới 100 triệu đồng, Navara 45 triệu đồng. Nhiều mẫu xe khác của hãng này cũng giảm giá 10-35 triệu đồng.

Mới đầu tháng 4, hãng xe Isuzu đã thông báo giảm 10-20 triệu đồng cho chiếc mu-X, tùy phiên bản. Khách mua xe bán tải D-Max được hỗ trợ lệ phí trước bạ, với chi phí giảm 13-17 triệu đồng, tùy từng phiên bản.

Trong khi đó, Mitsubishi tung ra các chương trình quà tặng như phiếu nhiên liệu 10 triệu đồng, bộ phụ kiện 10-30 triệu đồng và có quà tặng cho tất cả dòng xe của Hãng. Riêng mẫu xe Pajero được ưu đãi lên tới 80 triệu đồng.

Các hãng ô tô nằm trong tốp có nhiều mẫu xe bán chạy nhất thị trường như Toyota, Honda, Ford dù không tiếp tục tham gia cuộc đua giảm giá, nhưng ở hầu hết các đại lý vẫn giảm giá rất hấp dẫn cho khách hàng. Chẳng hạn, Honda CR-V có mức giảm tới 100 triệu đồng, Civic giảm 40 triệu đồng.

o-to-dua-nhau-giam-gia-de-day-hang-ton-so-thue

Nhiều đại lý các hãng xe giảm giá bán 40-60 triệu đồng, tùy loại nhằm kích cầu, thu hút người tiêu dùng. Một số đại lý cũng giảm giá với mục đích tiêu thụ những mẫu xe tồn, giải phóng hàng tồn kho trước khi nhập xe mới.

Theo các đại lý kinh doanh ô tô, nguyên nhân khiến thị trường chững lại là do tâm lý khách hàng chờ thuế nhập khẩu ô tô từ ASEAN về 0% vào năm 2018. Vì vậy, để bán được hàng, tăng doanh số, các hãng ô tô và các đại lý phải giảm giá, cũng như áp dụng nhiều hình thức khuyến mại, ưu đãi.

Cuộc đua giảm giá, giành thị phần của các hãng ô tô đang là cơ hội cho khách hàng mua xe. Các chuyên gia dự báo, từ nay đến cuối năm, cuộc đua ưu đãi khách hàng, giảm giá ô tô sẽ ngày càng khốc liệt.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc