Xe điện, Thị trường ô tô, - 03/04/2024 10:59 AM
Sau khi công bố giá tại thị trường Indonesia, không ít người dùng Việt thắc mắc vì sao giá xe từ Việt Nam xuất sang lại rẻ hơn cả thị trường nội địa hơn 200 triệu.

Theo đó, giá xe VinFast VF e34 tại Indonesia có mức quy đổi khoảng từ 493 triệu đồng, mức giá này thấp hơn đáng kể so với mức đề xuất hơn 720 triệu đồng tại Việt Nam khi chênh lệch khoảng 217 triệu đồng. Cả hai đều có hình thức thuê pin khi sử dụng.

nhin-gia-xe-dien-vinfast-tai-indonesia-moi-biet-hang-da-uu-ai-nhu-the-nao-cho-nguoi-dung-viet

Điều này gây ra không ít sự ngạc nhiên khi VinFast VF e34 là mẫu xe được sản xuất tại Việt Nam và xuất khẩu sang Indonesia mà lại có giá rẻ hơn đáng kể so với thị trường nội địa. Thực tế điều này không quá bất ngờ bởi các chính sách địa phương.

Thực tế thì Indonesia đang có những chính sách kép cho ô tô điện khi hỗ trợ cho cả người mua bằng tiền, đồng thời có các ưu đãi về thuế cho cả nhà sản xuất. Ngoài Indonesia thì Mỹ và một số thị trường khách cũng có chính sách dạng này.

nhin-gia-xe-dien-vinfast-tai-indonesia-moi-biet-hang-da-uu-ai-nhu-the-nao-cho-nguoi-dung-viet

Hiện tại, chính phủ Indonesia trợ cấp tối đa cho 50.000 ô tô điện, với 80 triệu rupiah (khoảng 130 triệu đồng) cho xe thuần điện và 40 triệu rupiah (khoảng hơn 64 triệu đồng) cho xe hybrid/ xăng lai điện khi bán ra thị trường.

Trước đó, vào ngày 20/2, Indonesia cũng đã loại bỏ thuế tiêu thụ đặc biệt khoảng 11% đối với xe điện trong năm tài chính 2024 và thuế nhập khẩu cho đến hết năm 2025. Nhờ đó mà các xe điện Indonesia sẽ có mức giảm trung bình khoảng 174 triệu đồng.

nhin-gia-xe-dien-vinfast-tai-indonesia-moi-biet-hang-da-uu-ai-nhu-the-nao-cho-nguoi-dung-viet

Ngoài các mức đãi về thuế, thì VinFast VF e34 tại Indonesia còn bị cắt khá nhiều các trang bị so với xe tại Việt Nam. Cụ thể xe chỉ được trang bị ghế nỉ, mâm đúc, số lượng cảm biến cũng có phần ít hơn. Chính vì vậy mà chi phí sản xuất cũng giảm đáng kể.

Trước đó VinFast VF e34 đã không ít lần có mức giá dưới mốc 500 triệu đồng tại Việt Nam khi kết hợp cộng dồn các ưu đãi với nhau vào khoảng cuối năm 2022. Còn ở thời điểm ra mắt xe chỉ có giá 690 triệu đồng đi kèm mức giảm 100 triệu đồng cho khách đặt mua sớm, và nếu đổi từ xe xăng sang xe điện sẽ giảm thêm 30 triệu đông. Hiện tại xe có giá 721 triệu đồng và 841 triệu đồng nếu mua kèm pin.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.