Thị Trường, - 22/09/2018 03:02 PM
Các hãng sản xuất ô tô Renault của Pháp, Volkswagen của Đức và Fiat Chrysler (liên doanh Italy và Mỹ) đã dẫn đầu đà tăng doanh số bán xe toàn châu Âu (29,8%) trong tháng 8 vừa qua, do áp dụng các chương trình giảm giá nhằm "xả kho" trước khi bước vào các cuộc kiểm tra khí thải khắc nghiệt.

Theo báo cáo mới đây của Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô châu Âu (ACEA), lượng xe đăng ký mới tại châu Âu đã tăng lên mức 1,17 triệu chiếc trong tháng 8/2018, cao hơn nhiều các mức thấp thường thấy vào tháng 8 hàng năm và mức tương ứng 902.870 chiếc của cùng kỳ năm 2017.

Đợt tiến hành Quy trình kiểm tra đồng bộ dành cho xe hạng nhẹ toàn cầu (WLTP) được tiến hành bắt buộc vào ngày 1/9, buộc các nhà sản xuất ô tô bao gồm Renault và Volkswagen tạm dừng giao hàng đối với một số mẫu xe chưa được tái chứng nhận về nồng độ khí thải.

nhieu-hang-xe-chau-au-xa-kho-truoc-khi-thuc-hien-dot-kiem-tra-khi-thai

Trước khi đến hạn chót thực hiện việc kiểm tra khí thải, nhiều hãng xe đã đưa ra các chương trình hỗ trợ tài chính hấp dẫn để thúc đẩy doanh số bán. Nhờ đó lượng đăng ký xe mới tại châu Âu đã đạt mức tăng trưởng hai con số trong tháng 8 vừa qua.

Số liệu của Liên minh châu Âu (EU) và 4 quốc gia thuộc Hiệp hội Thương mại tự do châu Âu (EFTA) công bố ngày 19/9 cho thấy, hãng chế tạo ô tô Renault của Pháp đạt mức tăng trưởng doanh số bán cao nhất khu vực trong tháng 8 vừa qua, với 56,4%. Đối tác của Renault là Nissan cũng chứng kiến mức tăng 46,3% trong doanh số bán cùng kỳ.

Doanh số bán hàng của Volkswagen Group tăng 39,3% trong tháng 8, trong khi Fiat Chrysler tăng 38,9%, với doanh số bán mẫu xe Jeep tăng vọt 158%.

Các nhà dự báo thị trường kỳ vọng sự gia tăng doanh số bán ô tô tăng mạnh trong tháng 8 sẽ bù đắp cho xu hướng sụt giảm doanh số bán trong những tháng còn lại của năm nay.

Ngược lại, nhà sản xuất ô tô Peugeot PSA Group  của Pháp và Toyota của Nhật Bản, đều thực hiện WTLP trước thời hạn, ghi nhận doanh thu tháng 8 chỉ tăng lần lượt 17% và 18%./.

Theo TTXVN

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.