Thị Trường, - 20/06/2018 04:53 PM
Ngày 19/6, ban quản trị của Audi AG của Đức - công ty con của Tập đoàn Volkswagen đã công bố quyết định tạm thời chuyển trách nhiệm giám đốc điều hành cho ông Abraham Schot.

bo-nhiem-ong-abraham-schot-lam-giam-doc-dieu-hanh-moi-cua-audi

Quyết định này được thông báo trong vòng 24h kể từ khi ông Ông Rupert Stadler bị bắt nhằm điều tra vụ gian lận khí thải diễn ra hơn 1 năm nay, cơ quan điều tra cáo buộc ông Stadler đã làm giả và làm sai lệch nhiều tài liệu để giúp các xe cài đặt phần mềm gian lận khí thải bán được tại thị trường châu Âu.

CEO mới của Audi, ông Schot đã làm việc tại Volkswagen từ năm 2011. Ông hiện đứng đầu mảng kinh doanh và tiếp thị của Audi từ tháng 9/2017.

Vấn đề gian lận khí thải liên quan đến Volkswagen bị phanh phui từ cuối năm 2015, khi hãng xe này đã sử dụng một phần mềm để giúp các xe ôtô chạy bằng dầu diesel phát thải quá mức quy định vượt qua các kiểm tra chất lượng không khí mà không bị phát hiện.

bo-nhiem-ong-abraham-schot-lam-giam-doc-dieu-hanh-moi-cua-audi

Cụ thể, có đến khoảng 11 triệu xe chạy bằng dầu diesel trên toàn thế giới trong đó có 600.000 chiếc ở Mỹ, cơ quan điều tra phát hiện những chiếc xe này phát thải gấp 40 lần so với mức cho phép song đã được che giấu trong các cuộc kiểm tra. 

Vụ bê bối đã khiến Volkswagen tốn 25 tỷ USD tiền phạt, bồi thường và mua lại sản phẩm, chủ yếu là ở Mỹ. 

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.