Triệu hồi xe, - 27/02/2024 01:00 PM
Vì có thể lăn bánh dù đang dừng đỗ trên mặt phẳng, một loạt xe Toyota và Lexus đang buộc phải triệu hồi với số lượng lên đến vài trăm xe.

Cụ thể, một số mẫu xe Toyota và Lexus có thể được trang bị hộp số với các chi tiết có khả năng không ngắt kết nối ngay lập tức dù xe đã chuyển số sang N. Từ đó có thể khiến một phần công suất động cơ sẽ tiếp tục được truyền đến các bánh xe, khiến xe di chuyển về phía trước với tốc độ thấp trên một mặt phẳng. Điều này sẽ gây nguy cơ va chạm với các phương tiện xung quanh.

loi-hop-so-mot-loat-xe-lexus-lx-600-buoc-phai-trieu-hoi

Theo các báo cáo thì số lượng ảnh hưởng lên đến hơn 300.000 xe tại thị trường Bắc Mỹ. Những xe này thuộc đời 2022-2024, trong đó khoảng 28.000 chiếc tại Canada. Các mẫu xe bị lỗi gồm Toyota Tundra, Toyota Sequoia và Lexus LX 600.

Dự kiến, các đại lý Toyota và Lexus sẽ cập nhật phần mềm hộp số để xử lý vấn đề này. Cũng trong tháng 2 này, đã có khoảng 697.000 xe Toyota và Lexus trên toàn cầu bị triệu hồi vì đường hàn nối của van trong bơm nhiên liệu có thể bị nứt và gây rò rỉ nhiên liệu.

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.