rss

Hoàng Tuấn

Thành viên tham gia ngày 04/07/2012

Liệu Audi có “chia tay” động cơ V8?

Thị Trường - 12/07/2016 11:09 am

Một nguồn tin nội bộ tiết lộ rằng động cơ V8 mới nhất của Audi sẽ là mẫu động cơ V8 cuối cùng của hãng bởi vì Audi sẽ tập trung phát triển các xe điện tăng từ 25- 30% trước năm 2025.

Sẽ rất khó để đưa ra quyết định chuyển các gói đầu tư sang hệ truyền động bằng điện và những gói pin, nhưng chúng tôi cần phải đầu tư vào nơi hiệu quả nhất”. Nguồn tin nội bộ Audi cho biết.

Liệu- Audi -có- “chia -tay” -động -cơ-V8?

Phiên bản động cơ diesel V8 mới nhất của Audi vừa được ra mắt cùng với dòng xe SQ7 TDI 2017. Động cơ 4.0 lít V8 twin-turbo này cho công suất tối đa 435 mã lực và mô men xoắn cực đại 587 Nm. Với sức mạnh này Audi SQ7 hiện là dòng xe sở hữu động cơ diesel mạnh mẽ nhất trên thị trường đến thởi điểm hiện tại. Động cơ này cũng sẽ được trang bị cho Porsche Panamera thế hệ thứ 2.

Không chỉ riêng Audi, ngành công nghiệp ô tô đang có xu hướng loại bỏ bớt các loại động cơ không đáp ứng được những tiêu chí khắt khe của tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu cũng như lượng khí thải. Một số hãng như VolvoPeugeot hiện chỉ sử dụng loại động cơ 4 xi lanh cho các dòng xe đầu bảng của mình. Trong khi một số hãng xe khác chuyển sang sử dụng động cơ tăng áp cho những dòng xe hiệu suất cao.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

gui binh luan

Video xem nhiều

Cận cảnh lắp ráp một chiếc xe tải hạng nặng tại nhà máy Mercedes-Benz

Tin mới