Thị Trường - 18/11/2013 4:39 PM
Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, Bộ GTVT, bắt đầu từ đầu năm 2014, hơn 13.000 xe ôtô vận tải sẽ phải dừng hoạt động do hết niên hạn sử dụng.

Đây là số xe hết niên hạn sử dụng theo Nghị định số 95/2009/NĐ-CP về niên hạn sử dụng đối với các loại xe ôtô chở hàng và xe ôtô chở người tham gia giao thông trên hệ thống đường bộ.

Đứng đầu trong số các địa phương có lượng phương tiện chở người hết niên hạn là hai thành phố lớn nhất cả nước: Hà Nội và TP.HCM.

Theo đánh giá của Bộ GTVT, Nghị định 95 đã làm giảm rất nhiều số lượng phương tiện quá niên hạn nhưng vẫn tham gia giao thông, loại bỏ những phương tiện cũ nát, đổi mới, nâng cao được chất lượng, tiện nghi và hình thức phương tiện so với những năm trước đây.

Chính sách này cũng giúp giảm bớt ô nhiễm môi trường do khí thải từ những chiếc xe cũ, đồng thời góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an toàn giao thông. 

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc