Thị Trường, - 15/05/2019 11:25 PM
Quốc gia nào trên thế giới cũng đều có những thành phần không chịu tuân thủ pháp luật, trong đó có luật giao thông.

Để đối phó với những cái đầu bất trị, chính quyền tại mỗi nước lại có những biện pháp khác nhau, bên cạnh các hình phạt thích đáng được quy định trong luật. Có không ít phương pháp độc lạ đã được sử dụng. Điển hình như cảnh sát tại Thổ Nhĩ Kỳ đã dùng những tấm bìa carton được in và cắt theo hình của một chiếc xe cảnh sát để răn đe bất cứ ai muốn vi phạm tốc độ.

Nếu nhìn từ xa, tấm hình trông như một chiếc xe cảnh sát thực thụ và không dễ để nhận ra đó là hàng giả. Mọi chi tiết của chiếc xe thật đều được tái hiện trên tấm carton này. Người đi đường chỉ có thể phát hiện ra đó là đồ ‘rởm’ khi tiến lại gần.

Ban đầu, biện pháp trên tỏ ra khá hiệu quả. Nhưng theo các tài xế ở Thổ Nhĩ Kỳ, sau một thời gian làm quen và thích nghi, người ta đã trở nên quen thuộc với những chiếc xe cảnh sát giả mạo và nhiều người đã tỏ ra khinh nhờn, đặc biệt là ở những khu vực đặt các tấm hình này trong một thời gian dài mà không có sự thay đổi.

Có thể là chưa hoàn toàn đạt được mục tiêu đề ra nhưng công cụ nói trên không phải là một ý tưởng tồi. Bởi lẽ, nó cũng ít nhất cho thấy được hiệu quả về mặt chi phí. Nếu được hoàn thiện hơn trong tương lai, mô hình này sẽ có tiềm năng để nhân rộng ra nhiều quốc gia khác.

  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường Ô tô – Xe máy xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Thêm tin bán xe ở đây ? +