Thị trường ô tô, - 10/05/2024 09:15 AM
Tan Chong sẽ là đơn vị chính thức nhập khẩu và phân phối các dòng xe máy xăng và phụ tùng của thương hiệu GAC tại thị trường Việt Nam trong năm 2024.

Tập đoàn Tan Chong chính thức được chỉ định bởi GAC Motor, giành được quyền nhập khẩu, phân phối các dòng xe máy xăng và phụ tùng của thương hiệu GAC tại Việt Nam. Thương hiệu GAC sẽ được Tập đoàn Tan Chong phân phối thông qua công ty con TCSV (TC Services Việt Nam) và được uỷ quyền tham gia phân phối bán lẻ các loại ô tô, cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và phụ tùng thay thế theo pháp luật Việt Nam.

hang-xe-trung-quoc-gac-chinh-thuc-co-nha-phan-phoi-tai-viet-nam

Hiện Tan Chong chưa nói rõ khi nào các sản phẩm của GAC mới được ra mắt khách hàng tại Việt Nam. Hệ thống đại lý của hãng xe Trung Quốc được xây dựng thế nào, sản phẩm nhập khẩu từ đâu vẫn còn bỏ ngỏ. Những mẫu xe GAC bán tại Việt Nam chỉ gồm các mẫu xe xăng. Thương hiệu xác nhận tham gia triển lãm ôtô Việt Nam (VMS) vào tháng 10 tới ở TP HCM.

hang-xe-trung-quoc-gac-chinh-thuc-co-nha-phan-phoi-tai-viet-nam

GAC Motor là hãng xe thuộc sở hữu của tập đoàn tập đoàn ôtô Quảng Châu (GAC Group). Ngoài GAC Motor, GAC Group còn có các thương hiệu con Trumpchi, Aion và Hycan. Ở Trung Quốc, tập đoàn GAC có các công ty liên doanh với những hãng Nhật như Toyota, Honda. Dải sản phẩm của GAC tại Trung Quốc có 4 dòng sedan, gồm Empow, Ga4, Ga6, Ga8. Bên cạnh đó là 5 dòng SUV, gồm GS3, GS4, GS5, GS8, Emkoo, 4 dòng MPV, gồm GN6, GN8, M6 Pro và M8.

hang-xe-trung-quoc-gac-chinh-thuc-co-nha-phan-phoi-tai-viet-nam

Tan Chong là một trong những tập đoàn ô tô lớn nhất tại Malaysia, tại thị trường này họ cũng là nhà phân phối chính thức của GAC Motor. Khác Việt Nam chỉ phân phối xe xăng, Tan Chong bán cả xe PHEV và xe thuần điện (thương hiệu Aion) ở quê nhà. Ngoài ra, Tập đoàn này cũng sở hữu một nhà máy lắp ráp đạt tiêu chuẩn toàn cầu tại Đà Nẵng và từng là đơn vị phân phối hai thương hiệu ô tô là Nissan và MG.

 

Bạn cần tư vấn mua xe?
Chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian
sớm nhất để hỗ trợ bạn!
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Báo cáo vi phạm

Ý kiến của bạn

Gửi thông tin

Vui lòng đăng nhập để bình luận được bài viết.

Đăng nhập
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến MXH ô tô - xe máy và golf tại Việt Nam xin gửi về địa chỉ email: info@cafeauto.vn; Đường dây nóng: 0903.762.768.